Online Library for Free Member

ห้องสมุดออนไลน์สำหรับสมาชิก สมัครหลักสูตรเรียนฟรี : โปรด Login ก่อนเข้าห้องสมุด

AllOnline Applying ExcelOnline Living with ExcelOnline Dynamic Rangeการประยุกต์ใช้ Excelเรื่องทั่วไปExcel Expert TricksExcel Expert Collection

ศิลปะการใช้ Excel ต่างจากศาสตร์ตรงไหน

ครบแล้วครับ 13 หลักสูตรเรียนออนไลน์ Excel ขั้นพื้นฐาน ในโรงเรียนที่ผมตั้งใจสร้างขึ้นที่เว็บ ExcelExpertTraining.com/online ตอนนี้มีลูกศิษย์ที่เข้ามาเรียนกว่า 5,000 คน ทำไมจึงมีหลายหลักสูตรมากแบบนี้ ก่อนอื่นต้องขอแย้งว่า...

Read More

เปิดตัว 2 หลักสูตรใหม่เรียนออนไลน์ สำหรับคนรัก Excel

ราคาเพียง 959 บาท เปิดตัว 2 หลักสูตรใหม่เรียนออนไลน์ สำหรับคนรัก Excel ชมคลิปวิดีโอ 210 ตอน ยาวกว่า...

Read More

SumIFS สู้ SumProduct ไม่ได้ตรงไหน

SumIFs เป็นสูตรที่สามารถหายอดรวมตามเงื่อนไขได้หลายเงื่อนไข โดยมีข้อแม้ว่าเงื่อนไขเหล่านั้นต้องเป็นต่างเรื่องกัน เช่นใช้หายอดรวมของยอดขายสินค้ารหัสนั้น ชื่อลูกค้าคนนั้น ในวันที่นั้น แต่ไม่สามารถใช้กับเงื่อนไขที่เป็นเรื่องเดียวกัน เช่น ไม่สามารถใช้หายอดรวมของสินค้านั้นรวมกับสินค้านี้ ส่วน SumProduct สามารถใช้ได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด...

Read More

คุ้มไหม กำไรไหม เมื่อไหร่จะคุ้มทุน IRR เป็นเท่าไร

คุ้มไหม กำไรไหม เมื่อไหร่จะคุ้มทุน IRR เป็นเท่าไร ปัญหาแบบนี้นักบัญชีการเงินต้องตอบผู้บริหารอยู่เสมอ พอมาถึงยุคโควิด เศรษฐกิจย่ำแย่ แทนที่จะมองเรื่องผลตอบแทน ขอแค่บริหารสภาพคล่องไม่ให้เงินขาดมือ ช่วงนี้ต้องพึ่งการบริหารกระแสเงินสดให้ดี พอคำนวณหากระแสเงินสดได้แล้วก็จะสามารถคำนวณหาผลตอบแทน...

Read More

VBA ยากไหม เรียนไหวไหม

ไม่ยากเลยครับ ทุกคนเรียนได้ เพราะผมไม่ได้สอนแบบสมัยก่อน ยุคแรกๆที่ผมสอน VBA วิธีที่ใช้สอนสมัยนั้นเป็นวิธีที่ใช้ตามตำรา ว่ากันตามทฤษฎีจ๋า รหัสยาวเหยียดเป็นหน้าหลายร้อยบรรทัด สอนไปก็คิดสงสารลูกศิษย์ไป เข้าเรียนกันเต็มห้อง 25 คน...

Read More

Filtering 4 Solutions

อยากขี้เกียจใช้ Excel ทำงานที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกไหมครับ ไม่อยากใช้สูตรยากๆยาวๆใช่ไหม 2-3 วันมานี้มีลูกศิษย์โทรมาถามว่า อยากจะหารายชื่อลูกค้าที่บ้านอยู่ในกรุงเทพ จะหาได้ยังไง แล้วถ้าจะหาซอยย่อยลงไปอีกล่ะว่าในกรุงเทพเฉพาะเขตบางกะปิมีรายชื่อลูกค้าคนใดบ้าง ทำยังไงให้ง่ายที่สุดล่ะครับ สั่ง Data...

Read More

Dynamic Range

Download sample Download sample Download sample

Read More

เชิญเรียนฟรี 3 เดือน วิธีสร้างกราฟ

ช่วงนี้น่าสงสารทั้งคุณและผม หลายคนต้อง WFH ถูกลดเงินเดือน หรือถึงขั้นต้องออกจากงานไม่มีรายได้ ส่วนผมจะเปิดสอน Excel ที่บ้านก็ไม่ได้ ส่วนที่เปิดให้สมัครเรียนออนไลน์ก็ไม่ค่อยมีใครสนใจสมัครกันนัก ขาดรายได้เหมือนกัน ดีที่พอมีเงินเก็บไว้อยู่บ้าง อะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องเก็บเงินไว้นะครับ...

Read More

สูตรพิเศษหาวันในสัปดาห์ก่อนปีค.ศ. 1900

อยากทราบไหมว่า วันที่ก่อนปีค.ศ. 1900 เป็นวันอะไรในสัปดาห์ วันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ … มาใช้สูตรพิเศษที่ Excel ไม่มีกันครับ...

Read More

แจกโปรแกรมแก้ปี พ.ศ. ให้เป็น ค.ศ.

คลิกที่นี่เพื่อ Download แฟ้ม Zip Add-in การบันทึกเลขปีพ.ศ.ลงไปใน Excel ถือว่าเป็นปัญหาที่มีมาตลอดทุกยุคทุกสมัย ซึ่งเลขปีพ.ศ.ที่บันทึกนั้น Excel ถือว่าเป็นปีค.ศ. ทำให้เมื่อนำค่าไปใช้ต่อก็จะได้คำตอบที่ผิดพลาด...

Read More

Pivot Table Quick Steps

You are unauthorized to view this page. Username Password * Remember Me...

Read More

วิธีซ่อนรายการซ้ำ

เดิมรหัสใน column B มีรายการซ้ำกันอยู่ หากจะทำให้รหัสที่ซ้ำกันกับตัวบนหายตัวไป อย่าไปลบรหัสที่ซ้ำทิ้งนะครับเพราะจะทำให้ขาดตัวชี้บอกว่ารายการนั้นเป็นรหัสอะไร แต่ให้ใช้วิธีซ่อนให้หายตัวไปจากการมองเห็นตามภาพใน column D โดยมีขั้นตอนดังนี้ เลือกพื้นที่รายชื่อรหัสตั้งแต่รายการแรกจนถึงรายการสุดท้าย D3:D14...

Read More

Free Excel Expert Training Videos

ถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว โปรด Login ก่อนสมัครครับ จะมีข้อมูลเดิมมากรอกให้เอง คลิกที่ลิงก์นี้เพื่อสมัครเรียนออนไลน์ ฟรี แบบเฉพาะกิจหลักสูตรเคล็ดการสร้างกราฟให้เห็นปุ๊บ-เข้าใจปั๊บ (สมาชิก 3 เดือน) >>>...

Read More

Smart Filter

Filter เป็นเครื่องมือที่นำมาใช้งานกันแทบทุกคน ช่วยในการกรองหารายการที่ต้องการ แต่ทุกอย่างที่มีคุณประโยชน์ หากใช้ไม่เป็น นำไปใช้แบบไม่ฉลาดย่อมเกิดผลเสียได้เสมอ แทนที่จะหลับหูหลับตาใช้ Filter มาหาทางใช้ Filter แบบเปิดเผยเงื่อนไขที่ใช้ให้เห็นกันดีกว่า Download...

Read More

Array Collection

https://youtu.be/RaO9CkPSbos https://youtu.be/iIDqGQ0MyLI https://youtu.be/Q4NPbYOFyn0 https://youtu.be/1Feg9OlU-Ac https://youtu.be/budrFkmGmxE https://youtu.be/EnkxlmekeSI https://youtu.be/9y0IDhkTHPo https://youtu.be/N67dnOaSviY

Read More

Sum Collection

https://youtu.be/8twUAlZ1i9k https://youtu.be/1Feg9OlU-Ac https://youtu.be/BQA7rFOuTSY https://youtu.be/pcmOWrT_aO0 https://youtu.be/15pQZlYygiQ https://youtu.be/IN4M5huCDxU https://youtu.be/tSziJOAAjmI https://youtu.be/EnkxlmekeSI https://youtu.be/L7CD-0lVrmo

Read More

ไม่ใช่ IT Support แล้วจะเป็นหน้าที่ใคร

เวลาติดปัญหา Excel ขึ้นมา เรามักจะหันไปถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมพิวเตอร์เพราะเข้าใจผิดว่าเขาต้องมีความรู้ Excel มากกว่าคนอื่นในบริษัท ซึ่งความคิดเช่นนี้ไม่ได้มีแต่ผู้ใช้ Excel หากยังเป็นความเข้าใจผิดของผู้บริหารอีกด้วย ถ้าเป็นบริษัทใหญ่ๆอาจมีหน่วยงาน IT Support...

Read More

Average สูตรลัด อันตราย

Average สูตรหาค่าเฉลี่ยจากเซลล์ตัวเลข เป็นสูตรที่นิยมใช้กันมาก แต่ผมเองแทบไม่ใช้สูตร Average เลยครับ ทำไมไม่ควรใช้ หรือจะใช้ต้องระมัดระวังอะไรบ้าง หรือจะหาค่าเฉลี่ยแบบไหนดี จากภาพนี้1, 2, 3,...

Read More

ทำไมต้องเรียน Excel แบบออนไลน์ด้วย

“ทำไมต้องเรียน Excel แบบออนไลน์ด้วย? วิดีโอยูทูปมีเยอะแยะ หาจาก google หรือถามที่ fb ก็ได้…ไม่เห็นต้องไปจ่ายเงินเรียนเลย ชมผลโพลล์ลงความเห็นจากสมาชิกในกลุ่มคนรัก Excel ตามภาพครับ...

Read More

Excel Calculation Basic

https://youtu.be/K8Fji9Dt-2k https://youtu.be/GfxlZFalf6w https://youtu.be/f3LomdGSEkw

Read More

อยากเรียน Excel ให้จุใจมากกว่านี้ ขอแนะนำ

Excel Knowledge Base
คลังบทความ Excel Expert Training