วิธีเข้าเรียน ถ้ายังเข้าไม่ได้ อ่านตรงนี้ครับ …

สาเหตุที่ Login ไม่ได้ หรือคลิกชื่อหลักสูตรแล้วเข้าเรียนยังไม่ได้ ลองตรวจสอบตามลำดับนี้ว่าคุณติดอยู่ที่ขั้นตอนไหน

  1. สมัครเรียนหรือยัง 
  2. ได้รับอีเมลเพื่อไปตั้ง Password รหัสผ่านหรือยัง
  3. ตั้งรหัสผ่านหรือยัง
  4. โอนเงินค่าเรียนออนไลน์หรือยัง
  5. ส่งหลักฐานการโอนเงินหรือยัง
  6. ได้รับอีเมลต้อนรับเข้าเรียนหรือยัง
  7. Login หรือยัง
  8. ไปที่เมนูห้องเรียน > ห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉันหรือยัง
  9. คลิกที่ลิงก์ชื่อหลักสูตรหรือยัง
  10. คลิกที่ปุ่ม Start หลักสูตรหรือยัง

สมัครเรียนหรือยัง

 

เว็บนี้เป็นเว็บที่สร้างขึ้นใหม่ ทุกคนที่จะเข้าเรียนต้องสมัครลงทะเบียนเพื่อเข้าเรียนในหลักสูตรที่ต้องการ แม้ว่าเคยสมัครเรียนออนไลน์ที่เว็บเก่าที่หน้าตาไม่เหมือนกับเว็บนี้ก็ต้องสมัครใหม่

วิธีการสมัครให้คลิกไปที่เมนูวิธีสมัครเรียนออนไลน์ > ราคาค่าสมาชิกเรียนออนไลน์และสมัครเรียน เพื่อเลือกหลักสูตรตามราคาและระยะเวลาสมาชิกที่ต้องการ

ได้รับอีเมลเพื่อไปตั้ง Password รหัสผ่านหรือยัง

 

ตอนที่ลงทะเบียนสมัครเรียนจะไม่มีช่องให้กรอกรหัสผ่าน แต่จะมีลิงก์เพื่อใช้ตั้งรหัสส่งไปตามอีเมลที่คุณแจ้งไว้

ถ้าคุณกรอกอีเมลผิด สะกดผิด เช่น gmail.con หรือ gmial.com หรือ gmail..com คุณจะไม่มีทางได้รับอีเมลใดๆที่เว็บนี้ส่งไปหาเลย

ถ้าไม่ได้รับอีเมลหรือหาอีเมลไม่พบ เชิญอ่านคำแนะนำในการตั้งรหัสได้เองจาก
https://www.excelexperttraining.com/online/reset-password/

ถ้าใช้วิธีตั้งรหัสเองแล้วยังไม่ได้รับอีเมลอะไรเลย แสดงว่ากรอกอีเมลผิดแน่นอน ขอให้ติดต่อผมได้ที่ Excel@ExcelExpertTraining.com แจ้งชื่อ username และอีเมลที่ถูกต้องมาด้วย

ตั้งรหัสผ่านหรือยัง

 

คุณสามารถตั้งรหัสได้จากลิงก์ที่ส่งไปหาคุณตามอีเมลของคุณแจ้งที่ไว้ หรือจะตั้งรหัสผ่านเองใหม่เมื่อไหร่ก็ได้โดยอ่านคำแนะนำในลิงก์นี้ https://www.excelexperttraining.com/online/reset-password/

โปรดตั้งรหัสผ่านที่ยากหน่อย อย่าตั้งซ้ำกับรหัสที่เคยใช้ประจำ อย่าตั้งตามชื่อ username หรือใช้เลขเรียงกันที่ง่ายต่อการเดา เพราะถ้าผู้ร้ายสามารถใช้รหัสของคุณได้ เขาจะใช้รหัสนั้นไปใช้งานแทนคุณได้ทุกที่และได้ข้อมูลของคุณไปใช้ทำอะไรที่ไม่พึงประสงค์

ตั้งรหัสผ่านเสร็จแล้วต้องทดลองเข้า Login ทันทีครับว่าใช้งานได้หรือไม่ ถ้าระบบ Login ค้างอยู่ตั้งแต่ตอนลงทะเบียนเสร็จ ให้ Log-out แล้ว Login

โอนเงินค่าเรียนออนไลน์หรือยัง > ส่งหลักฐานการโอนเงินหรือยัง > ได้รับอีเมลต้อนรับเข้าเรียนหรือยัง

 

เรื่องแรกที่สำคัญมากเกี่ยวกับเงินก็คือ อย่าโอนเงินมาให้ผม หากยังไม่ได้สมัคร ยังไม่ได้รับอีเมลตั้งรหัสผ่าน และยังตั้งรหัสผ่านไม่สำเร็จ

พอตั้งรหัสผ่านเสร็จแล้ว ต้องลองไป Login ดูว่าสามารถ Login ได้แล้วใช่ไหม

แม้จะ Login ได้ แต่การเข้าเรียนจะยังเข้าไม่ได้จนกว่าจะส่งหลักฐานการโอนเงินและได้รับอีเมลต้อนรับเข้าเรียนออนไลน์

เมื่อลงทะเบียนสมัครเสร็จแล้ว ควรทดลอง Logout > Login หลายๆรอบว่าทำได้ไหมและรีบโอนเงิน เพราะระยะเวลาอายุสมาชิกเริ่มนับตั้งแต่วันที่คุณลงทะเบียนสมัคร ไม่ได้เริ่มนับตั้งแต่วันที่ได้รับอีเมต้อนรับ

Login หรือยัง > ไปที่เมนูห้องเรียน > ห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉันหรือยัง 

 

รอบแรกที่คุณจะ Login ขอให้ใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์จะได้เห็นปุ่ม Login สีม่วงตรงมุมด้านขวาบนสุดของจอได้ชัดเจน ถ้าใช้จอมือถือหรือจอเล็กๆจะไม่เห็นปุ่มนี้ แต่จะมีเมนูเป็นจุด 3 จุดตรงมุมขวาบนของจอ พอคลิกลงไปจึงจะเห็นเมนู Login

ในการ Login ขอให้กรอก Username สะกดตัวใหญ่ตัวเล็กให้ตรงกับที่ตั้งไว้ในการลงทะเบียนและกรอกรหัสผ่านให้ถูกต้อง

เมื่อ Login สำเร็จ จะมีอาการแสดงให้เห็นได้จากระบบจะพาคุณไปที่หน้าห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉันให้เอง หรือเมื่อคลิกไปที่เมนูห้องเรียน > ห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉัน แล้วจะพบรายชื่อหลักสูตรที่ลงทะเบียนไว้

เมื่อเรียนเสร็จ แนะนำให้ log-out ออกจากการเข้าเรียนทุกครั้ง หรือถ้าลืมไม่ได้เข้าเรียนนานๆ ระบบแอ้ปที่คุณใช้อยู่อาจทำการ log-out ให้เอง จะทำให้ไม่เห็นรายชื่อหลักสูตรที่สมัครไว้ ต้อง Login ใหม่

ระบบการเข้าเรียนออนไลน์มีเงื่อนไขว่า ในเวลาเดียวกัน คุณสามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือ iPad เพื่อ Login ได้ 3 เครื่องพร้อมกัน ดังนั้นควร Log-out ทุกครั้ง โดยเฉพาะการใช้มือถือ ควรตั้ง bookmark เพื่อเข้าเรียนในหน้าเดิมเสมอ อย่าเปิดหน้าใหม่แล้วลืม log-out

คลิกที่ลิงก์ชื่อหลักสูตรหรือยัง > คลิกที่ปุ่ม Start หลักสูตรหรือยัง

 

คุณสามารถเข้าเรียนโดยคลิกที่ชื่อหลักสูตรในหน้าห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉัน หรือจะไปคลิกในรูปภาพของแต่ละหลักสูตรในหน้า Home ก็ได้

อย่าไปใช้หน้าคำนำ อย่าไปคลิกปุ่มสมัครเรียนอีก 

เมื่อเข้าไปในหน้าของแต่ละหลักสูตร ให้คลิกที่ปุ่ม Start หลักสูตร เพื่อเข้าเรียนทีละบทไปเรื่อยๆหรือจะคลิกที่ชื่อบทเรียนที่ต้องการเรียนข้ามขั้นไปเลยก็ได้

ถ้าคุณสามารถคลิกเข้าไปเห็นรายชื่อบทเรียนแต่ละบทในหลักสูตร แต่เมื่อคลิกปุ่ม Start หลักสูตร หรือคลิกที่บทเรียนแล้ว พบว่าหน้าจอค้างพร้อมกับมีคำเตือนว่า TOO MANY REDIRECTS นั่นแสดงว่าคุณน่าจะใช้เครื่องเข้าเรียนพร้อมกันเกิน 3 เครื่องในเวลาเดียวกัน

Error คำเตือนนี้ อาจเกิดขึ้นเพราะคุณเป็นหนึ่งในสมาชิกที่บริษัทของคุณสมัครเข้าเรียนแบบกลุ่มให้โดยที่คุณไม่ต้องออกเงินเอง แต่คุณยังไม่ได้ใช้ลิงก์พิเศษเพื่อเปิดระบบเข้าเรียนของคุณอีกขั้นหนึ่งก็ได้ (โปรดขอลิงก์จากเจ้าหน้าที่บริษัทของคุณที่ส่งคุณเข้าเรียน)