Expired

 

Excel Expert Training ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายปี ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 เริ่มเปิดอบรมที่สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี(ไทย-ญี่ปุ่น) เป็นการอบรมแนวใหม่ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อนโดยเน้นการนำ Excel ไปประยุกต์ใช้กับงานธุรกิจโดยตรง ต่อมาจึงนำบทเรียนสร้างขึ้นเป็นเว็บให้เรียนรู้กันได้ฟรีๆ เริ่มจากเว็บหน้าเดียวในปีพ.ศ. 2542 จนมาถึงวันนี้ แทบไม่น่าเชื่อว่าเว็บ Excel Expert Training จะกลายเป็นแหล่งความรู้ด้าน Excel พร้อมกับมีฟอรัมถามตอบปัญหา เพื่อให้ความรู้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบที่ฝรั่งยังต้องอาย

SFKscg

ผมเริ่มต้นชีวิตการเป็นวิทยากรอย่างเต็มตัวจากการสอนหลักสูตรชื่อฉลาดใช้ Excel ในงานธุรกิจอย่างมืออาชีพ ปีแรกๆต้องใช้เวลา 3-4 เดือนกว่าสมาคมจะเปิดหลักสูตรให้สอนได้ครั้งหนึ่ง พอเข้าปีพ.ศ. 2540 เกิดวิกฤตเศรษฐกิจที่เรียกกันว่าวิกฤตต้มยำกุ้งทำให้หลักสูตร Excel อื่นที่เรียกตัวเองว่าเป็นหลักสูตรอบรม Excel ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูงปิดตัวไปอย่างถาวร เหลือแต่หลักสูตรฉลาดใช้ Excel ในงานธุรกิจอย่างมืออาชีพที่ยังมีผู้สนใจเข้าอบรม จึงกล่าวได้ว่าวิกฤตต้มยำกุ้งนี่เองที่ช่วยเปิดโอกาสให้ Excel Expert Training เปิดตัวขึ้นมาอย่างสง่าผ่าเผย

ในขณะที่เศรษฐกิจตกต่ำนั้น ธุรกิจทั้งหลายต่างพยายามหาทางลดจำนวนพนักงาน ลดต้นทุน และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นซึ่งมักรวมถึงลดการส่งพนักงานไปอบรมด้วย การที่หลักสูตรของ Excel Expert Training ยังคงได้รับความสนใจเข้าอบรมมากขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าเป็นหลักสูตรที่ช่วยบรรเทาปัญหาและสามารถสนองตอบต่อความต้องการของธุรกิจได้ตรงจุด

ปีต่อๆมาเริ่มเปิดอบรมที่สมาคมได้บ่อยครั้งขึ้น จากเดิมที่ต้องรอหลายเดือนกว่าจะได้สอนครั้งหนึ่ง กลายเป็นสอนทุกเดือน ทุกสัปดาห์ หรือหากอยากสอนทุกวันก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ที่มีผู้สนใจเข้าอบรมเต็มทุกครั้งจนต้องจองอบรมไว้ก่อน 2-3 เดือนล่วงหน้าจนลืมก็มี พอถึงปีพ.ศ. 2546 ได้รับเชิญจากบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) (SCG) ให้ไปจัดอบรม Excel ให้กับพนักงาน ต่อมาพอถึงช่วงปีพ.ศ. 2548 - 2551 สามารถเปิดสอนที่ SCG ได้ทุกหลักสูตร โดยเปิดรับผู้เข้าอบรมจากทั้งภายในบริษัทและภายนอกได้ด้วยซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างมาก และยังมีบริษัทอีกหลายแห่งที่ติดต่อขอให้ไปจัดอบรมภายในบริษัทแต่ส่วนใหญ่ผมต้องขอปฏิเสธ เนื่องจากสมาคมขอจองวันอบรมหลักสูตรของ Excel Expert Training ล่วงหน้าตลอดทั้งปีไว้ก่อนแล้ว แม้ยังพอมีวันว่างไม่มีนัดสอนอยู่บ้างแต่ผมไม่ต้องการสอนบ่อยติดๆกันหลายวันเพราะเกรงว่าจะส่งผลทำให้ลดคุณภาพของการอบรม 

scgbldg3

เกียรติประวัติที่น่าภูมิใจของ Excel Expert Training มีมากมายจนเล่าให้ฟังไม่หมด เริ่มตั้งแต่การได้รับคำชมในวันแรกที่สอนว่า Excel ที่ผมสอนนั้นเป็นการใช้ Excel แบบคอมพิวเตอร์จริงๆ ต่างจากหลักสูตร Excel ของคนอื่นซึ่งสอนให้ใช้ Excel แค่อย่างเครื่องคิดเลขหรือเครื่องพิมพ์ดีดเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อลูกศิษย์ท่านนี้แนะนำตัวว่าเป็นผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ท่านแอบเข้ามาอบรมร่วมกับน้องๆเพราะโดยทั่วไปคนอายุมากขนาดนี้ที่ทำงานจะไม่ส่งมาเรียนหรอก 

tparoom

ตามปกติเมื่อจบการอบรมก่อนจะจากกันจะมีการตบมือเพื่อแสดงความขอบคุณให้กับวิทยากร แต่สำหรับการอบรมของผมจะใช้วิธีไหว้แทน เมื่อไหว้ลาจากกันแล้วมักพบว่าบ่อยครั้งทีเดียวที่มีผู้เข้าอบรมเดินมาหาที่โต๊ะของผมแล้วยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำขอบคุณซ้ำอีกครั้ง มีอยู่คนหนึ่งเขาแนะนำตัวว่ามีอาชีพเป็นครูเหมือนกัน ขอชมผมว่าตั้งใจสอนดีมากและเห็นได้ชัดว่าสอนเพราะมีความตั้งใจที่จะให้ความรู้กับลูกศิษย์อย่างแท้จริง ต่างจากวิทยากรบางคนที่สอนแบบขอไปที

วิธีการที่ผู้เข้าอบรมเดินมาเพื่อไหว้แสดงการขอบคุณแบบตัวต่อตัว เป็นความภาคภูมิใจที่สร้างขวัญและกำลังใจอย่างยิ่ง

ตามมาตรฐาน ISO ของสมาคม การอบรมทุกหลักสูตรต้องได้รับคะแนนการประเมินความพึงพอใจจากผู้เข้าอบรมไม่ต่ำกว่า 3.2 จากเกณฑ์ 4.0 พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้เข้าอบรมเขียนคำติชมลงในแบบประเมินผลการอบรมด้วย แม้หลักการประเมินผลเช่นนี้จะยุติธรรมมากขึ้นหากแต่ละหลักสูตรที่มีเนื้อหาที่ยากง่ายต่างกันก็ควรใช้เกณฑ์สูงต่ำต่างกันไป ถ้าหลักสูตรใดมีเรื่องเนื้อหาที่สอนได้ง่าย ผู้เรียนมีจำนวนไม่มาก มีความรู้พื้นฐานพร้อม และมีเวลาสอนเหลือเฟือ ย่อมได้รับคำชมและได้คะแนนประเมินในเกณฑ์ที่ดีกว่าหลักสูตรภาคปฏิบัติที่มีเนื้อหายากๆ อย่างไรก็ตามทุกหลักสูตรของผมได้คะแนนในเกณฑ์ที่ดีถึงดีมากและได้รับคำชมเสมอ บางครั้งได้รับคำติว่าสอนเร็วไปบ้างพร้อมกับถูกต่อว่าสอนช้าไปบ้างทั้งๆที่เป็นการอบรมหลักสูตรเดียวกันก็มี ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาของการอบรมที่มีผู้เข้าอบรมครั้งละ 20-25 คนต้องมีพื้นฐานมากน้อยต่างกันไป ไม่ง่ายที่จะสอนเอาใจกับทุกคนได้เท่าเทียมกัน

ผลงานที่น่าภูมิใจในด้านของฝีไม้ลายมือการใช้โปรแกรม Excel จากความสามารถคิดสร้างสรรค์วิธีการใหม่ขึ้นก่อนคนอื่น เช่น

  • คิดหลักการออกแบบตารางคำนวณ ช่วยทำให้สามารถสร้างสูตรยากได้ง่ายขึ้น สามารถนำตารางไปใช้ต่อและแก้ไขได้ง่าย ต่อมาเว็บของบริษัทไมโครซอฟท์(ประเทศไทย)ได้นำบทความนี้ไปแสดง
  • สามารถนำหลักการออกแบบตารางคำนวณมาประยุกต์ใช้กับงาน Material Requirements Planning โดยไม่จำกัดจำนวนชั้นของโครงสร้าง Bill of Materials (BOM) ช่วยทำให้ประหยัดเงินไม่ต้องซื้อโปรแกรมสำเร็จรูปราคาแพงมาใช้ ซึ่งโดยทั่วไปแนะนำกันว่าไม่สามารถใช้ Excel คำนวณได้หรือไม่ก็ใช้ Excel กับ BOM ได้เพียงชั้นเดียวเท่านั้น
  • สร้างแนวทางการใช้ Excel จัดการฐานข้อมูล ทำให้ไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมอื่นที่ใช้งานยากกว่า
  • สร้าง Scheduling Add-in ช่วยวางแผนกำหนดการทำงานที่มีวันหยุดพักประจำสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษแทรก
  • สามารถใช้ Excel ช่วยในการวิเคราะห์ Sensitivity Study ได้อย่างไม่จำกัดตัวแปร ซึ่งโดยทั่วไป Excel จะรับตัวแปรได้สูงสุดไม่กี่ตัวเท่านั้น
  • คิดวิธีคำนวณต้นทุนขายแบบ FIFO โดยใช้คำสั่ง Data Table ช่วยทำให้หาคำตอบได้ง่าย ซึ่งที่ผ่านมาทราบกันแต่ว่าไม่สามารถใช้สูตรคำนวณใน Excel ได้ แต่ต้องใช้ VBA ช่วยคำนวณให้เท่านั้น (อ่านรายละเอียด)
  • สร้างโปรแกรมโหราศาสตร์ไทยซึ่งคำนวณหาตำแหน่งดาวทุกดวงในสุริยจักรวาลตามหลักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่
  • สามารถใช้ VBA แบบ Evaluate ช่วยทำให้เขียนรหัส VBA ได้ง่ายและยืดหยุ่นต่อการแก้ไขเปลี่ยนแปลง ไม่ต้องคอยตามแก้ไขรหัสใหม่ให้ยุ่งยาก

ความภาคภูมิใจมากที่สุดเกิดจากการให้ความรู้กับสังคมอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งในเว็บไซท์และฟอรัมซึ่งให้บริการฟรี ตลอดจนการทุ่มเทเวลาทำงานแทบทั้งหมดให้กับการเป็นวิทยากรรับเชิญของสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539-2557 โดยได้รับค่าตอบแทนเพียงเล็กน้อย ซึ่งในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาหลักสูตรอบรมของ Excel Expert Training มีส่วนช่วยพัฒนาประเทศ สร้างคน และสร้างชื่อเสียงที่ดีในด้านการอบรม Excel ให้กับสมาคมมิใช่น้อย

นอกจากนี้ปัญหาที่หลายคนสงสัยว่าทีมงานของ Excel Expert Training ซึ่งช่วยสร้างและปรับปรุงแก้ไขเว็บให้คงมีหลายคน ซึ่งจริงๆแล้วทั้งหมดนี้เกิดจากการลงทุนลงแรงทำเองคนเดียวมาตลอด แกะไปแก้มา ค่อยๆปรับปรุงทีละเล็กทีละน้อยทั้งๆที่ตัวเองแทบไม่รู้จักภาษา html ที่ใช้กับเว็บเลย

18YearsMVP

Our Students

การเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง และความก้าวหน้าที่แสดงตามลำดับเวลาต่อไปนี้ จากช่วงหลายปีที่ผ่านไปทำให้บางเว็บปิดตัวไปแล้วคงเหลือลิงก์ที่ยังใช้งานได้แค่บางแห่ง2526
เริ่มใช้โปรแกรม Lotus 1-2-3 Release 1.1 ระหว่างการเรียน MBA-Finance ที่ University of Wisconsin


2528
เริ่มใช้โปรแกรม Microsoft Excel Version 2.0 เพื่อใช้ทำงานในฝ่ายวิจัยและวางแผน ส่วนพัฒนาระบบและองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด 


28/11/2539
เริ่มต้นชีวิตการเป็นวิทยากร สอนหลักสูตรฉลาดใช้ Excel 5.0 ในงานธุรกิจอย่างมืออาชีพ 
ที่สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)


10/5/2542
เปิดเว็บ Excel Expert Training เป็นภาษาอังกฤษหน้าเดียว โดยใช้พื้นที่ฟรีที่
www.geocities.com/i4zr/excel/expert_train.html


4/10/2542
เปิดเว็บ Excel Expert Forum ที่ forum.onecenter.com/excel ช่วงเริ่มต้นมีผู้สนใจถามตอบ 2-3 คำถามต่อสัปดาห์


12/5/2543
เปิดเว็บ Excel Expert Training เป็นภาษาไทย อยู่ที่ www.geocities.com/i4zr/excel/eet.html เพื่อแสดงนำเนื้อหาจากหลักสูตรฉลาดใช้ Excel อย่างมืออาชีพ และหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ไว้ช่วยให้ง่ายขึ้นเวลาอ้างอิงกับคำตอบใน Forum


28/5/2543
John Walkenbach ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ Excel อย่างมากเป็นทั้งผู้เขียนตำรา Excel และมีเว็บที่ www.j-walk.com/ss/excel/links/xllinks7.htm ช่วยสร้าง link จากหน้า Non English Links มาที่ Excel Expert Training เป็นความภูมิใจอย่างมากที่ทำให้มีคำว่า Thai ไปปรากฏ ช่วงนั้นมีเพียง 13 เว็บจากต่างประเทศเท่านั้นที่มี link จาก John Walkenbach

JWalkLink


17/1/2544
เปิดเว็บ Excel Expert Forum แห่งที่สองที่ www.FreeForums.com/forums/ExcelExpertForum เนื่องจาก forum.onecenter.com/excel เปลี่ยนมาใช้ระบบ Log-in ไม่สะดวกต่อผู้ใช้


7/2/2544
ปรับปรุงเว็บ Excel Expert Training ใช้ระบบ Frame เป็นเมนู และนำเนื้อหาจากหลักสูตรอบรมมาแยกหัวข้อออกเป็น Section : Quick Step, General, Application, Cool Secret, Training, Consulting, Download, และ Forum ใช้พื้นที่ฟรีที่www.geocities.com/xlsiam และเปิดให้ใช้งานตั้งแต่ 15 เม.ย. 2544


25/4/2544
www.FreeForums.com เลิกให้บริการ ทำให้ Excel Expert Forum แห่งที่สองย้ายมาที่ communities.msn.com/ExcelExpertTraining


14/9/2544
เปิด Section Extreme เพื่อแสดงตัวอย่างงานที่สร้างอย่างมืออาชีพ


25/9/2544
จดทะเบียนชื่อ www.xls.i.am ใช้เป็นชื่อสั้นๆนำมายัง Excel Expert Training ที่ GeoCities


3/10/2544
สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) สนับสนุนให้ใช้พื้นที่เว็บฟรีที่ www.tpa.or.th/xlsiam และเริ่มแนะนำเว็บนี้ต่อสาธารณชนตั้งแต่ 10 ต.ค. 2544


20/10/2544
ย้าย Excel Expert Forum แห่งแรกมาที่ disc.server.com/Indices/164188.html เนื่องจาก forum.onecenter.com เลิกสนับสนุนระบบภาษาไทย


1/11/2544
ย้าย Excel Expert Forum แห่งที่สองมาที่ xlsiam.hypermart.net โดยใช้ AnyBoard ซึ่งผู้ตั้งคำถามสามารถ attach file ประกอบได้ด้วย


22/3/2545
เปิด Pladao Office Calc Forum ที่ www.network54.com/Hide/Forum/182816


12/5/2545
ย้าย Pladao Office Calc Forum มาที่ disc.server.com/Indices/189181.html เพื่อลดโฆษณาจาก www.network54.com


22/9/2545
จดทะเบียนชื่อเว็บ www.ExcelExpertTraining.com


3/10/2545
เปิดรับสมัคร Excel Expert Member ที่ www.ExcelExpertTraining.com/maillist.html สำหรับผู้ที่ต้องการรับแจ้งข่าวสารและติดตามการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงเนื้อหาในเว็บ Excel Expert Training


8/12/2545
เริ่มเช่าพื้นที่ host ของตนเอง มุ่งใช้เป็น Homepage ถาวรของ Excel Expert Training และ Excel Expert Forum ภายใต้ชื่อที่อยู่ www.ExcelExpertTraining.com โดยยังมีเนื้อหาเหมือนเว็บที่ www.tpa.or.th/xlsiam และ www.geocites.com/xlsiam ซึ่งสามารถย้อนไปดูข้อมูลเก่าได้ที่ www.excelexperttraining.com/i4zr/excel/eet.html


10/12/2545
เปิด Excel Expert Forum โดยใช้รูปแบบ phpBB 2.0.3 Forum ของ www.phpBB.com


16/12/2545
Redirect ชื่อ www.xls.i.am นำมายัง www.ExcelExpertTraining.com


31/1/2546
ปรับปรุง Excel Expert Forum จาก phpBB 2.0.3 เป็น phpBB 2.0.4


20/4/2546
เริ่มใช้ระบบ On Line กับเว็บ www.ExcelExpertTraining.com และ www.tpa.or.th/xlsiam ส่วนเว็บที่ www.geocities.com/xlsiam สามารถใช้ได้ทั้งระบบ On line และ Off Line


9/7/2546
ได้รับเกียรติให้เปิดอบรมหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับด้วยสารพัดสูตรของ Excel เป็นประจำที่บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน)


4/8/2546
เริ่มใช้ Cascading Style Sheet (CSS)


5/10/2546
เปิด Excel Expert Extra สำหรับศึกษาแบบ On-line ได้ที่
www.ExcelExpertTraining.com/indexextra.html


ปี 2547
เป็นระยะเวลาแห่งการศึกษาระบบเมนู และวางแผนโครงสร้างเนื้อหาใหม่ โดยหาทางใช้ CSS ให้เต็มที่ เพื่อทำให้สะดวกต่อการปรับปรุงแก้ไข และเพิ่มบทความใหม่ๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Frame อีกต่อไป


10/4/2547
บันทึกเทปออกทีวีช่อง ITV รายการ Lady's Zone แสดงประสิทธิภาพของ Excel (รายการออกอากาศ 29/4/2547 16:30น)


5/5/2547
หนังสือพิมพ์คมชัดลึก แนะนำเว็บ Excel Expert Training


8/2547 - 2557
นิตยสาร EWorld ให้เกียรตินำบทความไปพิมพ์ เริ่มต้นด้วยบทความเรื่อง เคล็ดการใช้ Excel ในการวางแผน โดยผมมิได้คิดค่าบทความแต่อย่างใด


28/9/2547
เปิดตัวเว็บใช้ระบบเมนูสร้างด้วย Java Script ของ DHTML Menu Builder แทน เมนูที่ใช้ Frame


18/10/2547
เปลี่ยน Logo Excel Expert Training ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อทำให้มีพื้นที่ของบทความมากขึ้น สะดวกต่อการอ่านโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนจอ


7/11/2547
สร้างปุ่มให้สามารถปรับขนาดตัวอักษรและเปลี่ยนสีพื้นของหน้าเว็บ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้อ่าน


6/1/2548
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 300 MB


5/2/2548
ขอความร่วมมือให้บอกชื่อจริงในการเป็นสมาชิกของ Excel Expert Forum และเข้มงวดกับการใช้ภาษาไทยบนเว็บไม่ให้ใช้คำผวน


9/2/2548
เปิด Forum Library รวบรวมคำถามคำตอบตอบปัญหา Excel และ Excel VBA ระหว่างปี 2545 - 2547
http://www.excelexperttraining.com/forumlibrary/


15/2/2548 - 19/12/2551
ได้รับเกียรติให้เปิดหลักสูตรอบรม Excel Expert Training ที่บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เพื่ออบรมให้กับพนักงานของบริษัทในเครือและเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าร่วมอบรมด้วย จวบจนบริษัทมีนโยบายใหม่ให้พนักงานที่ต้องการอบรมคอมพิวเตอร์ไม่ว่าเป็นหลักสูตรใด ให้สมัครเข้าอบรมกับสถาบันฝึกอบรมภายนอกแทนการจัดอบรมขึ้นเองภายใน


27/2/2548
เริ่มใช้โปรแกรมสร้าง Weblog ชื่อ MovableType Version 3.15 มาช่วยในการสร้างบทความและบริหารเนื้อหาบนเว็บให้เกิดความสะดวกยิ่งขึ้น


5/4/2548
สร้าง java script ให้โปรแกรม DHTML Menu Builder เลือกเปิดเมนูได้ตาม Blog Category โดยอัตโนมัติ สร้างความสะดวกในการเพิ่มบทความใหม่ได้ โดยไม่ต้องคอยปรับเมนูใหม่ตามแต่อย่างใด


22/4/2548
เปิด Hr.Knowledge Base และเปิด Forum สารพันปัญหาคน ดำเนินการโดยอาจารย์ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://www.excelexperttraining.com/hr/


7/5/2548
เปิด Excel Expert Club สำหรับเพื่อนๆซึ่งช่วยถามตอบใน Forum เป็นประจำ
http://www.excelexperttraining.com/club/


16/5/2549
ตั้งชื่อสั้นๆของเว็บนี้ XLSiam.com เพื่อเพิ่มความสะดวกในการมาที่เว็บ Excel Expert Training


5/5/2550
เริ่มใช้ ฟอรัมแห่งใหม่ ซึ่งใช้ระบบฟอรัมของ vBulletin เพื่อทำให้มีระบบควบคุมที่ดีขึ้นมาก


9/9/2550
เริ่มใช้ Blogs รุ่นใหม่ ซึ่งใช้ระบบของ MovableType 4.0 และใช้ Unicode UTF-8 เพื่อทำให้รับภาษาได้กว้างขวางมากขึ้น


30/9/2550
ปรับโครงสร้างของเว็บและฟอรัมให้แสดงกลางจอภาพ และกำหนดให้ฟอรัมแสดงตัวอักษรขนาดคงที่ เพื่อรองรับกับจอภาพรุ่นใหม่ที่มีความละเอียดสูงให้อ่านได้อย่างสบายตา


11/2550
ปรับปรุงให้สมาชิกฟอรัมที่ไม่ใช่คนไทยสามารถเลือกใช้ฟอรัมในภาษาอังกฤษ


20/11/2550
รวบรวมแฟ้มของฟอรัมตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 - 2007 ทำเป็นฟอรัมที่สามารถเปิดดูได้แบบ offline และเปิดให้ทุกคนสามารถ download ได้จาก http://www.excelexperttraining.com/forum/ หรือจาก http://savefile.com/projects/808567911


3/12/2550
ปรับปรุง Excel Expert Club สำหรับสมาชิกกลุ่ม Excel Expert Volunteer ซึ่งช่วยถามตอบใน Forum เป็นประจำ โดยใช้ระบบ Blog ของ MovableType 4
http://www.excelexperttraining.com/clubs/


1/2551
สร้างเว็บเผยแพร่ธรรม YaJai.com สำหรับวัดธรรมสถิต จังหวัดระยอง โดยใช้โปรแกรม MovableType ช่วย


18/6/2551
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 1,200 MB


2/7/2551
สร้างเว็บ XLSiam Signature สำหรับเก็บบทความ Excel ระดับสูงขึ้นและเรื่องอื่นๆที่อยากเขียน


26/9/2552
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 1,500 MB


1/12/2552
เปลี่ยนระบบ Excel Expert Forum มาใช้ VBulletin รุ่น 4 ซึ่งมีพื้นที่สำหรับสมาชิกในการเขียนบทความเชื่อมโยงกับตัวฟอรัมได้โดยตรง
http://www.excelexperttraining.com/forums/blog.php


21/9/2553
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 3,000 MB


15/11/2554
ใช้ระบบ Cloud Server ของ HostPacific.com 


16/11/2554
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 25,000 MB


20/9/2556
เว็บถูก hack ครั้งที่ 3 โดย fatburner


5/11/2556
สร้างเว็บสอนปิงปอง TableTennisTip.com


5/11/2557
เพิ่มเนื้อที่บน Server ของ HostPacific.com เป็น 38,000 MB


8/3/2558
ปรับปรุงเว็บใหม่โดยใช้ JoomlaShine.com Template ช่วยเป็นโครงสร้างให้ดัดแปลงได้ง่ายสามารถดูเว็บได้จากจอโทรศัพท์มือถือหรือจอภาพขนาดเล็ก ใช้เตรียมบทความ Excel ใหม่ และเปิดการสอนที่เป็นอิสระมากขึ้น


23/8/2559
ย้าย Excel Expert Forum มาที่ http://www.excelexperttraining.com/home/free-excel-e-learning/excel-expert-forum-new เพื่อสามารถใช้ระบบของเว็บ JSN Joomla ได้เต็มที่ แทนการใช้ VBulletin Forum ซึ่งระบบเริ่มล้าสมัย

SFKscg 

 201908Newspaper

วันเวลาที่รับจัดอบรม

อังคาร-พุธ-พฤหัส    ---------------- 9:00 - 16:00

เสาร์-อาทิตย์     --------------------- 9:00 - 16:00

วันหยุดราชการ        ----------------- 9:00 - 16:00

คุยกันก่อนเริ่มเรียน  ---------------- 8:00 - 9:00

คุยกันหลังเลิกเรียน  ----------16:00 - ตามสบาย

Our Profile