รายละเอียดการอบรมแบบ Online Training

November 2, 2019
Category: Excel Classes

การอบรมแบบ Online Training

คอร์สเรียนออนไลน์ Excel ที่นี่มีงบแค่ 500 บาทก็เรียนได้ ได้เรียนเนื้อหาเดียวกันกับที่สอนในห้องอบรม ไม่ต้องจ่ายค่าอบรมวันละ 4,250 บาทที่เรียนกัน 2 – 3 วันก็เป็นหมื่นขึ้นไปแล้ว พอมาเรียนออนไลน์  ราคาสบายกระเป๋า สอนโดยอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ซึ่งเป็นคนไทยคนเดียวที่ได้รับการยกย่องจากบริษัทไมโครซอฟท์ให้เป็น Microsoft Excel MVP ติดต่อกันนานกว่า 12 ปี …. ของดี ราคาถูก คุณภาพชั้นเยี่ยมเหนือกว่าราคา หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกใคร ขอแนะนำว่าการอบรมที่นี่แตกต่างจากที่อื่น ดังนี้

 • สิทธิพิเศษ All in One
  คุณมีอิสระที่จะเข้ามาเรียนรู้ได้ทุกเมื่อ ทุกที่ ทุกเวลา เลือกชมวิดีโอ download แฟ้มตัวอย่าง อ่านบทความที่รวบรวมมาให้เรียนรู้จากเว็บ ExcelExpertTraining.com  ซึ่งเปิดให้เฉพาะสมาชิกผู้เข้าอบรมแบบ Online Training เท่านั้นมีสิทธิ์ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ iPad หรือโทรศัพท์มือถือได้ทุกระบบ

  ที่นี่เป็นเหมือนโรงเรียน พร้อมห้องสมุดเฉพาะเรื่องสำหรับคนรัก Excel ต่างจากที่อื่นที่เป็นเหมือนอะไรก็ไม่รู้ที่ขายของสารพัดอย่าง คุณดูได้แค่วิดีโอกับมีแฟ้มแนบไปให้แค่นั้น

  MyArticlesOKOK

  MyDownloadOK

 • เรียนซ้ำได้ เรียนข้ามได้ เนื้อหาเพิ่มได้
  หลักสูตรส่วนใหญ่มีระยะเวลากำหนดไว้ 1-2 ปี จะย้อนกลับมาเรียนซ้ำอีกกี่ครั้งก็ได้ บางหลักสูตรเนื้อหาไม่ได้มีแค่เท่าที่เห็นตอนสมัครแต่จะมีเพิ่มขึ้นได้อีกในภายหลัง (ตามคำขอหรือเพื่อให้หมดข้อสงสัย)
 • ค้นหาสะดวก
  วิดีโอแต่ละเรื่องจะพยายามทำให้ใช้เวลาไม่เกิน 7 – 10 นาทีเท่านั้น หากจำเป็นต้องใช้เวลายาวหน่อยก็เป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องกัน เพื่อช่วยทำให้สะดวกในการค้นหาเนื้อหาที่ต้องการ โดยวิดีโอทั้งหมดมีลำดับภาพตามการเรียนรู้จริง ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด
 • มั่นใจได้ว่าได้รับความรู้ที่ถูกต้อง “Grade A++”SFKMVPLogoTransparent
  บทเรียนทั้งหมดจัดทำโดยอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ซึ่งเคยเป็นทั้งระดับผู้ใช้งานและผู้บริหารบริษัทชั้นนำทั้งขนาดใหญ่และเล็ก จึงสามารถถ่ายทอดประสบการณ์แบบเจาะลึก และให้มุมมองอย่างกว้างขวาง เป็นคนไทยคนแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการยกย่องจากบริษัทไมโครซอฟท์ให้เป็น Microsoft Excel Most Valuable Professional (MVP) ติดต่อกันนานกว่า 12 ปี และเป็นคนต้นคิดเป็นต้นแบบของวิธีการใช้ Excel หลายอย่างที่นำไปสอนต่อกันอย่างแพร่หลายในเมืองไทย ซึ่งหลายเรื่องก่อนนั้นไม่เคยมีใครสนใจหรือไม่เคยเห็นว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องหยิบยกขึ้นมาสอน
  (ในปี 2563 ประเทศไทยมี Excel MVP เพียงคนเดียวเท่านั้น)
 • น่าเชื่อถือและไว้ใจได้
  เว็บ Excel Expert Training ให้ความรู้ฟรีมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2542 ตัวอาจารย์สมเกียรติเองเคยเป็นวิทยากรเกือบ 20 ปีให้กับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นสถาบันฝึกอบรมที่มีคุณภาพและไม่มุ่งค้าหากำไร เมื่อเปิดอบรม Online Tranining นี้ก็เช่นกันแม้จะคิดเงินบ้างแต่อย่างไรก็ตามเจตนาความตั้งใจที่อยากให้ความรู้เป็นหลักยังคงไม่เปลี่ยนแปลง
 • ราคาถูกสุดๆ คุ้มเกินคุ้มกับสิ่งที่คุณได้รับ
  มุ่งให้คุณจ่ายเงินน้อยที่สุด สมเหตุสมผลมากที่สุด และได้ประโยชน์คุ้มค่ามากที่สุด คุณสามารถเลือกเรียนหลักสูตรมีเนื้อหาเฉพาะเท่าที่จำเป็นต้องใช้จริง ที่นี่จะไม่ใช้วิธีทำให้ดูเยอะเข้าไว้+นานเข้าไว้+ได้เรียนหลายหัวข้อ+ใช้วิธีลดราคาเพื่อดึงดูดใจ
 • ประหยัด ค่อยเป็นค่อยไป
  ถ้าอยากเก่งแต่ไม่มีเงินถุงเงินถัง เชิญเลือกเรียนหัวข้อที่จำเป็นต้องใช้เพื่อเอาตัวรอดในการทำงานก่อน จากนั้นค่อยๆเติมเงินเพื่อเรียนให้ลึกขึ้น
 • ผูกพันกันนานๆแบบลูกศิษย์กับครูอาจารย์
  เราไม่ทอดทิ้งกัน ที่นี่อาจารย์สมเกียรติดูแลรับผิดชอบทั้งหมดเองคนเดียว คลิกที่นี่เพื่อสอบถามปัญหาในเรื่องที่เรียนไป หรือจะถามอะไรก็ได้ที่กลุ่มคนรัก Excel เชิญติดตามบทความแปลกใหม่ได้ที่ facebook หรือโทร 097-140-5555 มาคุยกันก็ได้

 

“ผมตั้งใจสร้างเว็บ Excel Expert Training ให้เป็นแหล่งเรียนรู้แบบ Online Training ที่สมบูรณ์แบบเหนือกว่าที่อื่น ไม่จำเป็นต้องไปสมัครที่นั่นแล้วส่งต่อไปเรียนที่อื่นหรือพอจะถามก็ต้องไปอีกแห่ง

วิธีการอบรมในอนาคตควรช่วยทำให้คุณมีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น ส่วนการอบรมแบบกลุ่มควรเปลี่ยนไปเป็นการอบรมแบบส่วนตัวหรือกลุ่มเล็กๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหา ให้คำปรึกษา หรือข้ามขั้นมาเรียนวิธีประยุกต์ใช้ Excel แทนการมาอบรมเรื่องวิธีใช้งานซึ่งเรียนรู้ได้เองอยู่แล้ว”

EET Online Logo w Shadow

 

ขั้นตอนการสมัคร

เริ่มจากลงทะบียนสมัครในแต่ละหลักสูตรที่ต้องการ จากนั้นจะมีอีเมลส่งไปแจ้งหมายเลขบัญชีธนาคารให้ทราบเพื่อโอนเงิน พอแจ้งกลับมาว่าโอนเงินแล้ว จะสามารถเข้าเรียนได้ (หากเคยสมัครมาแล้ว ขอให้ login ก่อน จะมีข้อมูลส่วนตัวเดิมมากรอกให้อัตโนมัติ)

ขั้นตอนการสมัครมีรายละเอียดดังนี้

 1. เริ่มต้นเลือกหลักสูตรที่ต้องการสมัครในหน้า Home หรือคลิกที่เมนู Online Training > สมัครเรียน Online > จะเห็นเมนูย่อยแสดงประเภทหลักสูตรอบรม ตามภาพนี้ ให้คลิกเลือกการอบรมที่ต้องการ หรือคลิกที่เมนูรายชื่อหลักสูตรเรียนออนไลน์ก็ได้

  MenuCoursesList

 2. เมื่อคลิกปุ่มรายละเอียดจะพบรายละเอียดเนื้อหาของหลักสูตรนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรใดให้คลิกที่ปุ่มลงทะเบียน

  registerDetail

  หรือคลิกปุ่มลงทะเบียนในหน้ารายละเอียดของแต่ละหลักสูตร
  ToRegisterRight

 3. ในหน้าแบบฟอร์มลงทะเบียนสมัครเข้าอบรม ถ้าเคยสมัครมาก่อน ขอให้ login จะพบข้อมูลส่วนตัวเดิมมากรอกให้อัตโนมัติ แต่ถ้ายังไม่เคยสมัคร ขอให้กรอกรายละเอียดตามนี้

  ขอให้กรอกชื่อนามสกุลให้ชัดเจน ซึ่งสิทธิ Online Training นี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลเฉพาะชื่อนามสกุลที่กรอกไว้เท่านั้น ไม่รับสมัครในนามบริษัท

  ข้อมูลอีเมลที่ใช้อยู่ต้องสะกดถูกต้องและมั่นใจว่าใช้งานได้เพราะหลังจากกดปุ่มลงทะเบียนสมัครด้านล่างสุดแล้ว ภายใน 1 วันหรือในวันเดียวกันจะมีอีเมลส่งกลับไปแจ้งถึงรายละเอียดการสมัครและหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้ในการโอนเงิน

  กรุณาแจ้งวิธีที่คิดว่าจะใช้ในการโอนเงิน ชื่อธนาคาร และเลขที่บัญชี 4 หลักท้าย เพื่อใช้ยืนยันในการสมัครได้อย่างรวดเร็ว

  (หากต้องการสมัครในนามบริษัท ขอให้ติดต่อตามรายละเอียดในข้อ 4 เพื่อซื้อสิทธิการใช้งานในราคาพิเศษ)

  RegisterNoBankNum

 4. เมื่อลงทะเบียนสมัครเสร็จและได้รับอีเมล์ตอบกลับแล้ว โปรดโอนเงินค่าสมัครเข้าบัญชีธนาคารหรือพร้อมเพย์ตามหมายเลขบัญชีที่แจ้งไว้ในอีเมลที่จะส่งไปให้ทราบ  หรือสแกนจ่ายผ่านภาพ QR Code นี้เพื่อโอนพร้อมเพย์

  Somkiat Foongkiat Prompt Pay
  ส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่อีเมล Excel@ExcelExpertTraining.com 
  หรือส่ง sms มาที่หมายเลขโทรศัพท์ 097-140-5555
  หรือผ่านกล่องข้อความของ https://www.facebook.com/ExcelExpertTraining/

  ค่าสมัครนี้ไม่มี VAT และไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย จึงขอให้โอนเต็มทั้งจำนวน

 5. เมื่ออาจารย์สมเกียรติได้รับหลักฐานยืนยันการโอนเงินแล้ว ภายใน 1-2 วันจะส่งอีเมลแจ้งการ Activate การเป็นสมาชิกและยินดีต้อนรับเข้าอบรมกลับไปให้ทราบ

  ในอีเมลยินดีต้อนรับ จะมีแฟ้มใบเสร็จแนบไปให้ด้วย

วิธีเข้าใช้งานระบบ Online Training เพื่อชมวิดีโอ

 1. ในการ Login เมื่อเข้ามาในเว็บนี้ ให้คลิกที่เมนู Online Training หรือในหน้า Home ซึ่งเป็นหน้าแรก ให้คลิกที่คำว่า สมาชิก Login ตามภาพ

  HomeLogin

  หรือใช้เมาส์ชี้ไปที่เมนู Online Training จะพบเมนูย่อยเปิดขึ้นมา ให้คลิกที่เมนู สมาชิก Login เพื่อ login หลังจากนั้นจะสามารถเห็นเมนูพิเศษเปิดให้เฉพาะสมาชิกได้ใช้งานเท่านั้น

  LoginOK
  LoginSuccess2

 2. เมื่อ Login สำเร็จแล้ว จะเห็นเมนูพิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้นแสดงขึ้นมา ให้คลิกที่เมนู Online Training > เลือกคลิกตามรายชื่อหลักสูตรที่สมัครไว้ จะนำไปยังหน้า My Articles ซึ่งรวมลิงก์ทั้งหมดเพื่อเปิดดูรายชื่อวิดีโอ และแนะนำให้คลิกที่เมนู Sample Downloads เพื่อนำแฟ้มตัวอย่าง download มาใช้ประกอบการอบรม

  MyArticlesOKOK

  ขอให้คลิกเข้าเรียนออนไลน์ตาม “ชื่อหลักสูตรที่สมัครไว้” เช่น ผู้ที่สมัครหลักสูตร Excel Dynamic Reports  ขอให้คลิกที่เมนูชื่อ Excel Dynamic Reports จะพบเนื้อหาของหลักสูตรนี้ (ซึ่งหากเป็นหลักสูตรพิเศษจะพบเนื้อหาที่แถมแสดงไว้ด้วยกัน)

  แต่ถ้าไปคลิกเมนูหลักสูตรอื่นที่ไม่ตรงกับชื่อหลักสูตรที่สมัคร จะไม่พบเนื้อหาอะไรแสดงไว้

  FullMenu

  เมนู Online Training > Schedule Contents เพื่อเปิดดูเนื้อหาเพิ่มเติม (ถ้ามี)

  MyScheduleOK

  เมนู Online Training > Sample Downloads เพื่อ download แฟ้มที่เกี่ยวข้องกับการอบรม

  MyDownloadOK

  เมนู Online บทความพิเศษ เพื่อเรียนรู้จากบทความทั่วไป ซึ่งใน Online Training Contents จะมีบทความอธิบายประกอบแต่ละคลิปสอนโดยตรง

  เมนู ข้อมูลสมาชิก เพื่อแก้ไขข้อมูลของตัวเองที่ลงทะเบียนไว้ โดยจะมีปุ่มให้ Upgrade ไปยังหลักสูตรอื่นในราคาพิเศษได้ด้วย
  (การ Upgrade ควรใช้ต่อเมื่อต้องการเปลี่ยนจากหลักสูตรเดิมไปเป็นหลักสูตรใหม่ ซึ่งจะหมดสิทธิ์ดูหลักสูตรเดิม)

  MyOnlineOK
   

 3. วิธีการปรับเสียงและขนาดภาพวิดีโอ

  ในหน้าวิดีโอตรงมุมขวาล่างตามภาพนี้

  – กรอบสีเขียว ใช้สำหรับปรับเสียงให้ดังหรือค่อย
  – กรอบสีส้ม ใช้สำหรับปรับภาพวิดีโอให้ขยายเต็มจอ
  – รูปฟันเฟือง เพื่อปรับเกรดของวิดีโอให้เล่นช้าหรือเร็ว 

  (อยากปรับให้ผมพูดช้าลงหรือเร็วขึ้นได้ด้วยครับ)

VDOSettings
เชิญสอบถามปัญหาได้ที่ เมนูถามตอบปัญหา หรือถามที่ไลน์กลุ่ม Excel Expert Group โดยสมัครเข้ากลุ่มจาก QR Code นี้

QAOnline

QR Code

หากติดขัดสงสัยหรือไม่ได้รับอีเมลตอบกลับ ขอให้ตรวจสอบในกล่องรับอีเมลขยะ หรือโทรติดต่ออาจารย์ที่ 097-140-5555

EET Online Logo

สิทธิการเป็นสมาชิก Online Training นี้เป็นสิทธิเฉพาะบุคคลที่สมัครเท่านั้น ห้ามบุคคลอื่นเข้ามาร่วมใช้ชื่อและรหัสที่ลงทะเบียนไว้ หากละเมิดจะถูกยกเลิกสมาชิกทันทีโดยไม่คืนเงินและจะไม่สามารถสมัครเรียนหลักสูตรอื่นได้อีก

 1. โปรแกรม Excel ที่ใช้ในการอบรมเป็นรุ่น Excel 365 และเมนูภาษาอังกฤษ ซึ่งมีหน้าตาของเมนูส่วนใหญ่ไม่ได้แตกต่างจากรุ่น 2010/2013/2016/2019 ส่วนคอมพิวเตอร์ใช้ได้ไม่จำกัดรุ่นแต่ควรมีระบบช่วยทำให้กดปุ่ม function keys F1-F12 บนแป้นพิมพ์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องกดปุม Fn ทุกครั้ง
 2. แฟ้มตัวอย่างไม่มีวันหมดอายุ ถ้าแฟ้มใดมีรหัสป้องกันไว้ จะมีแฟ้มแจ้งรหัสที่ใช้โดยเก็บไว้ที่เมนู Download กรุณารักษารหัสเป็นความลับด้วย
 3. วิดีโอประกอบการอบรมแบบ Online Training เกือบทั้งหมดเป็นวิดีโอที่ทำใหม่เพื่อให้ตรงกับเนื้อหาหลักสูตรอบรม ไม่ซ้ำกับวิดีโอที่เคยทำแจก โดยอาจจะทำลิงก์ไว้ให้ไปดูวิดีโอของเก่าบ้างหรือของคนอื่นที่น่าสนใจบ้าง เพราะการเรียนรู้โดยไม่จำกัดแหล่ง ย่อมดีกว่าเรียนรู้จากแหล่งเดียว
 4. สาเหตุที่ไม่ได้เปิดให้เป็นสมาชิกตลอดชีพ เพราะคำว่าตลอดชีพเป็นเรื่องที่รับประกันไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ อาจมีปัญหาที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ ซึ่งในระยะเวลาที่เตรียมไว้ให้นั้นถ้ายังเรียนไม่รู้เรื่อง อยากมาเรียนซ้ำอยู่อีก คงต้องหากันว่าเนื้อหาไม่เหมาะสมตรงไหนหรือผมสอนไม่ได้เรื่องกันแน่
 5. ค่าสมัครอบรมที่โอนมาให้แล้วจะคืนเงินให้ต่อเมื่อยังไม่มีการ Activate สถานะของสมาชิกให้เท่านั้น ผู้สมัครจะได้รับหลักฐานในการสมัครได้จากอีเมลตอบรับการสมัคร อีกทั้งในอีเมลจะมีแฟ้มใบเสร็จรับเงินแนบไว้ ซึ่งเนื่องจากสิทธิสมาชิกเป็นเฉพาะบุคคลที่สมัคร ในใบเสร็จจะแสดงชื่อผู้สมัครไว้เรียบร้อย
 6. ค่าอบรมไม่มี VAT และไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย เนื่องจากผมรับทำงานให้ในฐานะเป็นบุคคลธรรมดา เชิญดูคำวินิจฉัยของกรมสรรพากรได้จากลิงก์นี้

 7. ถ้าเรื่องใดที่เรียนแล้วไม่เข้าใจ ขอให้ถามได้ที่เมนูถามตอบปัญหา ถ้าเป็นเรื่องด่วนรอไม่ไหวขอให้โทรมาถามได้ที่ 097-140-5555 หรือเข้าร่วมกลุ่มไลน์ Excel Expert Group โดยใช้ QR Code นี้เพื่อเข้ามาถามตอบปัญหา

QR Code

EET Online Logo w Shadow