ท้าชน 2 หลักสูตร : Fast and Easy VS สุดยอดเคล็ดลับและลัดˋ

ท้าชน 2 หลักสูตร : Fast and Easy VS สุดยอดเคล็ดลับและลัด

🔍 ทราบไหม Excel มีกี่สูตร มี Graph กี่แบบ มี Format ให้ใช้มากแค่ไหน
.
Excel 2019 มี 473 สูตร มีกราฟให้เลือกใช้ 11 แบบ มีรูปแบบที่สามารถใช้ในคำสั่ง Format ผสมกันได้กว่า 4,000 รูปแบบ ส่วนใน Excel 365 มีมากกว่านี้อีก ไม่อยากนับเลยว่าคำสั่งบนเมนูมีอะไรให้ใช้บ้าง
.
นับวันก็จะมีมากขึ้นเรื่อยๆครับ ถ้านำทุกอย่างที่ Excel มีอยู่ นำมาทำวิดีโอให้เรียนกัน คนสอนก็ไม่อยากทำ คนเรียนก็ไม่อยากเรียน
.
เรียนไปก็ไม่ได้ใช้ เดี๋ยวก็ลืม
.
อย่างกราฟที่มีตั้ง 11 แบบนั้น ถ้าเอามาผสมกันจะมีมากกว่านี้อีก แต่ที่ใช้กันจริงๆ ใช้กันบ่อยๆ มีแค่ 3 แบบ : กราฟเส้น กราฟแท่ง กับกราฟ Pie ดังนั้นในหลักสูตรเรื่องกราฟของผมจึงเน้นกราฟแค่นี้ แต่มุ่งทำให้นำไปใช้งานได้อย่างที่นึกไม่ถึงว่ากราฟจะทำได้
.
ผมเคยถูกลูกศิษย์ถามอยู่บ่อยๆว่า คำสั่งตรงนั้นตรงนี้คืออะไร ผมก็ตอบว่า ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน ไม่เคยใช้ และไม่คิดว่าสำคัญ ไม่อยากให้เสียเวลาเรียน หลายอย่างรอไว้ติดปัญหา หรืออยากใช้ขึ้นมา ค่อยค้นหาจากกูกเกิลก็ได้
.
บางเรื่องจำเป็นต้องใช้ ใช้กันบ่อยๆ ก็ต้องรีบเรียน รีบใช้ให้เป็น ซึ่งผมจัดเตรียมเนื้อหาไว้ในหลักสูตรเรื่องรีบรู้เพื่อพร้อมใช้ Excel แบบ Fast and Easy มีวิดีโอแค่ 45 ตอน ใช้เวลาเรียน 6 ชั่วโมง 31 นาที
.
จำนวนวิดีโอ ไม่มากเกินไป ระยะเวลาก็ไม่ยาว ไม่ยืดเยื้อ เหมาะสำหรับคนที่อยากรู้อยากเรียนแบบเร่งด่วน อยากนำไปใช้สมัครงาน หรือเข้าทำงาน
.
ส่วนหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel วิดีโอ 84 ตอน ความยาว 24 ชั่วโมง 8 นาที มีเนื้อหาเริ่มต้นคล้ายกับ Fast and Easy แต่มีความลึกและพลิกแพลงเหนือกว่า Fast and Easy มากๆ
.
เหมาะกับผู้ที่ใช้ Excel เป็นประจำ ยิ่งติดปัญหามาก่อน ยิ่งเหมาะที่จะเรียนสุดยอดเคล็ดลับ
.
ผมจะไม่สร้างหลักสูตรให้ยาวหรือมีบทเรียนมากมายเพื่อทำให้ดูว่า คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป
.
สมองของเรามีไว้สำหรับคิด ไม่ได้มีไว้จำ โดยเฉพาะจำเรื่องอะไรที่ไม่ควรจำ