Office 365 Recommended

เลิกเป็นหนูทดลองของใหม่ ถึงเวลาเปลี่ยนมาใช้ Office 365 กันดีกว่า

ปกติผมจะไม่แนะนำอะไรใหม่ๆใน Excel ที่เพิ่งออกวางตลาด เพราะประสบการณ์สอนไว้ว่า ของใหม่อาจยังไว้ใจไม่ได้ สูตรบางสูตรอาจคำนวณผิด สูตรใหม่อาจมีอายุนิดเดียวแล้วถูกลบหายไป ผู้ใช้ Excel ที่ชอบลองของจะเป็นเหมือนหนูทดลอง พอใช้แล้วเจอปัญหา จะรายงานไปให้ไมโครซอฟท์ปรับปรุงแก้ไข

ตอนนี้ 365 ออกมาให้ใช้งานกันนานพอสมควรแล้ว ผมเองได้ใช้ 365 มาหลายปีแล้ว น่าใช้ และขอแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ 365 อย่างยิ่งครับ

365Office

365Officeth

ราคาไม่แพง และจะได้ใช้เครื่องมือและสูตรใหม่สั้นๆ ที่ทำงานแทนสูตรเดิมที่ต้องซ้อนกันไปซ้อนกันมายาวเหยียด จะนำไปใช้ร่วมกับ Power Pivot กับ Power Query ก็มีระบบที่ประสานงานกันได้ชัดเจน

Office 365 ต่างจาก Office 20xx หรือที่มีเลขปีกำกับตรงที่ว่า เราต้องซื้อ 365 ที่คิดราคาเป็นรายเดือน จ่ายปีละครั้ง ส่วนรุ่นที่ออกตามเลขปีต้องจ่ายครั้งเดียว นอกจากนี้ 365 จะมีการ update+upgrade ให้ใหม่ขึ้นอยู่เสมอ ต่างจากรุ่นก่อนที่มาแบบไหนก็จะเป็นแค่นั้นไปตลอด มีแต่ update แก้ไขของเก่า แต่ไม่มีโอกาสได้ upgrade

ในการใช้ 365 นั้น ถ้าสมัครแบบใช้งานที่บ้าน ไมโครซอฟท์เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเป็น Insider จะได้ทดลองของใหม่ๆก่อนคนอื่น ได้เป็นหนูทดลอง ซึ่งต้องระวังไว้เสมอว่า ถ้าใช้ไปใช้มาแล้วเกิดผลเสียประเภทอะรูก็ไม่ไร้ขึ้นมา ผู้ใช้งานต้องรับผิดชอบกันเองครับ ผมไม่แนะนำ

ถ้าอยากจะตรวจสอบว่า Excel ของคุณเป็นรุ่นไหน ให้ดูได้จากเมนู File > Account

ปล

ผมมีสิทธิ์ใช้ Office 365 ฟรี เนื่องจากเป็น Microsoft Excel Most Valuable Professional เลยไม่รู้ว่าเวลาจะต้องจ่ายเงินหรือต่ออายุทำยังไง ใครที่มีประสบการณ์ช่วยเล่าให้ฟังด้วยครับ

Related Articles

© Copyright 1999

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

ห้ามนำข้อความหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความหรือวิดีโอหรือรูปภาพไปใช้เพื่อการค้าขาย หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

อนญาตให้นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์โดยขอให้ระบุที่มาและชื่อผู้เขียนกำกับไว้ด้วยเสมอ

ลิงก์เว็บ Excel Expert Training

เว็บสำหรับ เรียนออนไลน์

เว็บสำหรับ เรียนแบบกลุ่ม-ส่วนตัว

ติดตามข่าวสารได้จาก facebook

ถามปัญหาได้ที่ กลุ่มคนรัก Excel

และไลน์กลุ่ม Excel Expert Group

ที่อยู่และการติดต่อ

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ 7/1 รามคำแหง ซอย 35 หัวหมาก บางกะปิ กทม 10240 โทร 097-140-5555, 02-718-9331

Excel@ExcelExpertTraining.com

sfk234x234