วิธีสมัครสมาชิกและเงื่อนไข

วิธีสมัคร วิธีเข้าเรียน และเงื่อนไขการเป็นสมาชิก Online Excel Expert Training 

ชมวิธี Login
สมัครง่ายๆ 4 คลิก 3 ขั้นตอน ...

1. ในหน้า Home คลิกที่รูปภาพแต่ละหลักสูตรจะพบปุ่มสมัครเรียน 

2. คลิกปุ่มลงทะเบียนสมัคร อยู่ล่างสุดของหน้าลงทะเบียน เมื่อกรอกเสร็จแล้วคลิกกาช่องตกลงเหนือปุ่มด้วย

*** ขอให้ตรวจสอบอีเมลที่ให้ไว้ว่าสะกดถูกต้อง เพราะเมื่อสมัครเสร็จแล้วจะมีอีเมลส่งไปหาเพื่อให้คุณกำหนดรหัสผ่านของตัวเอง ***

3. คลิกปุ่มยืนยัน อยู่ล่างสุดในหน้าตารางสรุปยอดเงิน เมื่อคลิกปุ่มนี้ผ่านไปยังหน้าขอบคุณ แสดงว่าสมัครเรียบร้อย

วิธีการชำระเงิน ...

หลังจากลงทะเบียนสมัครเรียบร้อยแล้ว โปรดตรวจสอบกล่องรับอีเมลและรีบโอนเงินเพื่อจะได้สิทธิ์การเข้าเรียนเร็วที่สุด โดยระยะเวลาของสมาชิกสภาพจะเริ่มต้นนับตั้งแต่วันที่สมัคร (ไม่ได้เริ่มนับจากวันที่โอนเงิน)

.

ในการชำระเงิน โปรดโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารตามรายละเอียดที่แจ้งไว้ในอีเมล

.

ส่งหลักฐานการโอนเงินซึ่งมีชื่อนามสกุลตรงกับชื่อหลักสูตรที่สมัครไว้มาที่อีเมล Excel@ExcelExpertTraining.com หรือ sms ไปที่โทรศัพท์หมายเลข 097-140-5555 หรือผ่านกล่องข้อความของ facebook.com/ExcelExpertTraining

.

การซื้อคอร์สเรียนออนไลน์นี้ เข้าข่ายเป็นการซื้อของและเป็นการจ่ายเงินให้ผู้ที่รับเงินในนามบุคคลธรรมดาซึ่งไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 

.

หลังจากหลักฐานการโอนเงินได้รับการตรวจสอบแล้ว ภายในวันรุ่งขึ้นหรืออย่างช้าภายใน 2-3 วัน จึงจะสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้

***** ถ้ายังเข้าเรียนไม่ได้ อาจเป็นเพราะหลักฐานการโอนเงินที่ส่งมานั้นไม่ละเอียดพอหรือจดหมายหายไม่ได้ส่งมาถึงจริง ขอให้ส่งหลักฐานมาใหม่หรือโทรติดต่ออาจารย์ที่ 097-140-5555 *****

 

วิธี Login เข้าเรียนออนไลน์ ...

คุณสามารถเข้ามา Login เพื่อเข้าเรียนได้ตลอดเวลาตามแต่สะดวก ทุกที่ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต โดยชมวิดีโอผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ iPad หรือมือถือ (แนะนำว่าครั้งแรกควรใช้ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าจนกว่าจะคุ้นเคยกับตำแหน่งเมนู)

ในกรณีสมัครเรียนหลักสูตรฟรี เมื่อขั้นตอนการสมัครเรียบร้อยแล้ว จะเข้าเรียนออนไลน์ได้ทันที ส่วนกรณีมีการชำระเงินจะเข้าเรียนได้ต่อเมื่อหลักฐานการโอนเงินได้รับการตรวจสอบก่อนแล้ว

 1. ไปที่หน้าเว็บ www.ExcelExpertTraining.com/online
 2. คลิกที่ปุ่ม Login สีม่วงตรงมุมขวาบนสุดของหน้าจอ
 3. เข้าเรียนได้ที่เมนูห้องเรียน > ห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉัน คลิกที่ชื่อหลักสูตรจะพบปุ่ม “Start หลักสูตร” ด้านบนใต้ชื่อหลักสูตรเพื่อเริ่มต้นเรียน 

ติดปัญหาหรือมีข้อสงสัย เชิญติดต่อได้ที่โทร 097-140-5555

หรืออีเมล Excel@ExcelExpertTraining.com

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ

Excel Expert Training

เงื่อนไขการเรียนออนไลน์ ...

 1. เว็บนี้มุ่งเป็นชุมชนแหล่งเรียนรู้แบบออนไลน์ที่ทดแทนการเข้าเรียนในห้องอบรม เนื้อหาที่เตรียมไว้จึงเป็นแบบต่อเนื่อง และเหมือนกับที่สอนในห้องอบรม ถ้าต้องการเรียนรู้เรื่องใดเพิ่มเติมหรือต้องการทราบละเอียดขึ้น หากเกี่ยวข้องกับเนื้อหาและเป็นประโยชน์กับส่วนรวม ขอให้แจ้งมา ยินดีทำเป็นเนื้อหาสอนเพิ่มเติมให้

 2. สิทธิ์การเข้าเรียนเป็นของส่วนบุคคลของตัวผู้สมัครคนเดียวเท่านั้น หากนำไปให้ผู้อื่นใช้ ระบบจะล้อคตัวเองทำให้เข้าเรียนไม่ได้อีกต่อไป (โดยผู้สมัครสามารถเข้าเรียนในเวลาเดียวกันได้บนเครื่องของตัวเองได้สูงสุด 3 เครื่อง ถ้าเข้าเรียนในมือถือ ควรสร้าง bookmark เข้าเว็บเรียนออนไลน์ไว้ด้วยครับ อย่าเปิดหน้าเว็บใหม่ แนะนำให้ log out ทุกครั้งที่เรียนเสร็จ อย่า login ค้างไว้)

 3. ระยะเวลาการเป็นสมาชิกเริ่มนับจากวันที่ลงทะเบียนสมัคร โปรดรีบชำระเงินเพื่อจะได้สิทธิ์เข้าเรียนเต็มที่ รายการที่ลงทะเบียนสมัครไว้แล้วจะถูกยกเลิกหากไม่ทำการโอนเงินภายใน 3 วัน

 4. ระยะเวลาของการเป็นสมาชิกประเภทตลอดชีพหรือระยะกี่ปี ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เว็บนี้จะให้บริการต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้บริการมาตลอดกว่า 20 ปีและตั้งใจว่าจะให้สอนออนไลน์ต่อไปอีกนาน

 5. อย่าโอนเงินมาก่อนที่ตัวเองยังไม่ได้สมัคร ค่าเรียนออนไลน์ที่จ่ายชำระมาแล้ว จะคืนให้ต่อเมื่อยังไม่ได้แจ้งต้อนรับการเป็นสมาชิกเท่านั้น

 6. เมื่อตรวจสอบการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งอีเมลต้อนรับเข้าเรียนไปให้

 7. ใบเสร็จจะออกในชื่อและนามสกุลภาษาอังกฤษที่กรอกในการลงทะเบียน โดย download หรือพิมพ์ใบเสร็จเป็นแฟ้ม PDF ได้ที่เมนูห้องเรียน > โปรไฟล์ของฉัน > Payments
  *** ในกรณีนายจ้างเป็นผู้ออกเงินให้และแสดงชื่อที่อยู่ของบริษัทนายจ้างไว้ในใบเสร็จก็ตาม แต่สิทธิการเข้าเรียนเป็นของผู้สมัครเท่านั้น ห้ามนำไปแชร์ให้ผู้อื่นเข้าเรียน ***

 8. ห้ามนำคูปองไปขายต่อหรือนำมาเป็นส่วนลดหรือขอคืนทั้งหมดหรือคืนเงินเฉพาะส่วนต่างจากเงินค่าสมัครที่เคยจ่ายไว้ก่อนแล้ว เรื่องใดที่ระบุไว้ว่า ฟรี สามารถนำไปใช้ แจก หรือแชร์โดยไม่ต้องขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ห้ามนำไปขาย คัดลอก เปลี่ยนแปลงเนื้อหา ต่อเติม หรือนำไปแทรกร่วมกับเนื้อหาอื่น เมื่อจะนำไปเผยแพร่ ขอให้ระบุแหล่งที่มาจากที่นี่ไว้ด้วยเสมอ

 9. วิดีโอในบทเรียนออนไลน์ที่คิดเงิน ห้ามคัดลอก แชร์ หรือถ่ายภาพจากจอไปอย่างเด็ดขาด

 10. ถามปัญหาได้ที่ไลน์กลุ่ม Excel Expert Group หรือที่ facebook กลุ่มคนรัก Excel

 11. ห้ามเอาของที่สงวนสิทธิ์ไว้ไปใช้โดยเจ้าของไม่อนุญาต หากต้องการเรื่องใดขอให้ขอมา ติดต่อมาได้เสมอ ขอให้เชื่อกฎแห่งกรรม ใครทำแบบใดไว้ก็ย่อมได้ผลตามสนองแบบนั้น

 12. หากต้องการแนะนำให้ปรับปรุงแก้ไข ขอความกรุณาให้อีเมลหรือส่งข้อความแบบส่วนตัว โดยขอให้แจ้งลิงก์ที่มาของเนื้อหาหรือชื่อหัวเรื่องนั้นมาด้วย

หากผิดเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่งถือว่าสิ้นสุดการเป็นสมาชิกและไม่คืนเงินโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าแต่อย่างใด เงื่อนไขสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

ใบเสร็จรับเงิน

ทุกคนที่สมัครเรียนจะได้รับใบเสร็จออกให้อัตโนมัติตามภาพ เป็นแฟ้ม pdf แนบไปกับอีเมลต้อนรับเข้าอบรม

ในกรณีที่บริษัทนายจ้างเป็นผู้ออกเงินและใบเสร็จแสดงชื่อบริษัทเป็นผู้จ่ายเงินไว้ก็ตาม อย่างไรก็ตามสิทธิการเข้าเรียนยังคงเป็นของผู้สมัคร 

ใบเสร็จนี้มีชื่อที่อยู่และเลขที่ภาษีของผมที่เป็นผู้รับเงินครบถูกต้องตามกฏหมาย

หมายเหตุ

 • ใบเสนอราคา (Quotation/Invoice) จะได้รับทางอีเมล หลังจากสมัครลงทะเบียน
 • ใบเสร็จรับเงิน (Receipt) จะได้รับเป็นแฟ้ม pdf แนบไปกับอีเมลต้อนรับเข้าเรียน

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Excel รุ่นที่ใช้ในการเรียนการสอน

แฟ้มตัวอย่างที่ใช้ประกอบการเรียนมีนามสกุล .xlsb สามารถนำไปเปิดใช้ได้กับ Excel รุ่นตั้งแต่ 2007 เป็นต้นมา (2007 / 2010 / 2013 / 2016 / 2019 / 2021 / 365) โดยโปรแกรม Excel ที่ใช้ในการจัดทำวิดีโอเรียนออนไลน์เป็น Excel 365  

*** ก่อนจะเริ่มต้นเรียนออนไลน์ ควรเข้าเรียน หลักสูตรเตรียมพร้อมเครื่อง เตรียมพร้อม Excel และ หลักสูตรจับประเด็นการใช้สูตรติดไม้ติดมือ ซึ่งเป็นหลักสูตร ฟรี เพื่อให้เข้าใจพื้นฐานและภาพรวมของการใช้สูตร IF And Or Choose Vlookup Match Index SumIF SumProduct Offset จะได้มีพื้นฐานที่ต่อเนื่องกัน ***

วิดีโอในเว็บนี้ใช้เนื้อที่ของ vimeo ซึ่งมีคุณภาพเหนือกว่า youtube หากพบว่าวิดีโอไม่ทำงานตามภาพด้านซ้ายซึ่งเป็นอาการปกติ เพียงสั่ง refresh เพื่อกระตุ้นให้วิดีโอส่งข้อมูลมาใหม่ วิดีโอก็จะแสดงข้อมูลพร้อมปุ่มพเลย์ให้เห็น

ถ้ายังใช้ไม่ได้อีกอาจเป็นเพราะใช้สัญญาณไวไฟของที่ทำงานซึ่งล้อคระบบไม่ให้ใช้วิดีโอของ vimeo ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ไอทีให้ปลดล้อคให้