วิธีสมัครสมาชิกและเงื่อนไข

วิธีสมัคร วิธีเข้าเรียน และเงื่อนไขการเป็นสมาชิก Online Excel Expert Training 

เพื่อชมวิดีโอวิธีสมัครเข้าเรียนออนไลน์ ฟรี หรือ คลิกที่นี่เพื่อไปสมัครเรียน ฟรี

เพื่อชมวิดีโอแสดงวิธีสมัครเรียนออนไลน์ ตามราคาและระยะเวลาสมาชิกที่ต้องการ

1. ในหน้า Home คลิกไปที่รูปภาพแต่ละหลักสูตรจะพบปุ่มสมัครเรียน หรือคลิกไปที่เมนูวิธีสมัครเรียนออนไลน์ > ราคาค่าสมาชิกเรียนออนไลน์ และสมัครเรียน

คลิกที่ปุ่มราคา ตามระยะเวลาที่ต้องการเพื่อไปลงทะเบียนสมัคร

2. คลิกปุ่มลงทะเบียนสมัคร อยู่ล่างสุดของหน้าลงทะเบียน ก่อนจะคลิกปุ่มนี้ขอให้บวกเลขใส่คำตอบ แล้วคลิกกาช่องตกลงเหนือปุ่มด้วย

*** ขอให้ตรวจสอบอีเมลที่ให้ไว้ว่าสะกดถูกต้อง เพราะเมื่อสมัครเสร็จแล้วจะมีอีเมลส่งไปหาเพื่อให้คุณกำหนดรหัสผ่านของตัวเอง ***

3. คลิกปุ่มยืนยัน อยู่ล่างสุดในหน้าตารางสรุปยอดเงิน เมื่อคลิกปุ่มนี้ผ่านไปยังหน้าขอบคุณ แสดงว่าสมัครเรียบร้อย

หลังจากลงทะเบียนสมัครเรียบร้อยแล้ว โปรดตรวจสอบกล่องรับอีเมลและรีบโอนเงินเพื่อจะได้สิทธิ์การเข้าเรียนเร็วที่สุด โดยระยะเวลาของสมาชิกสภาพจะเริ่มต้นนับตั้งแต่วันที่สมัคร (ไม่ได้เริ่มนับจากวันที่โอนเงิน)

 

ในการชำระเงิน โปรดโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารตามรายละเอียดที่แจ้งไว้ในอีเมล

 

ส่งหลักฐานการโอนเงินซึ่งมีชื่อนามสกุลตรงกับชื่อหลักสูตรที่สมัครไว้มาที่อีเมล Excel@ExcelExpertTraining.com หรือ sms ไปที่โทรศัพท์หมายเลข 097-140-5555 หรือผ่านกล่องข้อความของ facebook.com/ExcelExpertTraining

 

หลังจากหลักฐานการโอนเงินได้รับการตรวจสอบแล้ว ภายในวันรุ่งขึ้นหรืออย่างช้าภายใน 2-3 วัน จึงจะสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้

***** ถ้ายังเข้าเรียนไม่ได้ อาจเป็นเพราะหลักฐานการโอนเงินที่ส่งมานั้นไม่ละเอียดพอหรือจดหมายหายไม่ได้ส่งมาถึงจริง ขอให้ส่งหลักฐานมาใหม่หรือโทรติดต่ออาจารย์ที่ 097-140-5555 *****

 

คุณสามารถเข้ามา Login เพื่อเข้าเรียนได้ตลอดเวลาตามแต่สะดวก ทุกที่ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต โดยชมวิดีโอผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ iPad หรือมือถือ (แนะนำว่าครั้งแรกควรใช้ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าจนกว่าจะคุ้นเคยกับตำแหน่งเมนู)

ในกรณีสมัครเรียนหลักสูตรฟรี เมื่อขั้นตอนการสมัครเรียบร้อยแล้ว จะเข้าเรียนออนไลน์ได้ทันที ส่วนกรณีมีการชำระเงินจะเข้าเรียนได้ต่อเมื่อหลักฐานการโอนเงินได้รับการตรวจสอบก่อนแล้ว

 1. ไปที่หน้าเว็บ www.ExcelExpertTraining.com/online
 2. คลิกที่ปุ่ม Login สีม่วงตรงมุมขวาบนสุดของหน้าจอ
 3. เข้าเรียนได้ที่เมนูห้องเรียน > ห้องเรียนและความก้าวหน้าของฉัน คลิกที่ชื่อหลักสูตรจะพบปุ่ม "Start หลักสูตร" ด้านบนใต้ชื่อหลักสูตรเพื่อเริ่มต้นเรียน 

ติดปัญหาหรือมีข้อสงสัย เชิญติดต่อได้ที่โทร 097-140-5555

หรืออีเมล Excel@ExcelExpertTraining.com

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ

Excel Expert Training

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดวิธี Download ใบเกียรติบัตร (Certificate) หรือไปที่เมนูห้องเรียน > วิธี Download Certificate

 1. เว็บนี้มุ่งเป็นชุมชนแหล่งเรียนรู้แบบออนไลน์ที่ทดแทนการเข้าเรียนในห้องอบรม เนื้อหาที่เตรียมไว้จึงเป็นแบบต่อเนื่อง และเหมือนกับที่สอนในห้องอบรม ถ้าต้องการเรียนรู้เรื่องใดเพิ่มเติมหรือต้องการทราบละเอียดขึ้น หากเกี่ยวข้องกับเนื้อหาและเป็นประโยชน์กับส่วนรวม ขอให้แจ้งมา ยินดีทำเป็นเนื้อหาสอนเพิ่มเติมให้
 2. สิทธิ์การเข้าเรียนเป็นของส่วนบุคคลของตัวผู้สมัครคนเดียวเท่านั้น หากนำไปให้ผู้อื่นใช้ ระบบจะล้อคตัวเองทำให้เข้าเรียนไม่ได้อีกต่อไป (โดยผู้สมัครสามารถเข้าเรียนในเวลาเดียวกันได้บนเครื่องของตัวเองได้สูงสุด 3 เครื่อง ถ้าเข้าเรียนในมือถือ ควรสร้าง bookmark เข้าเว็บเรียนออนไลน์ไว้ด้วยครับ อย่าเปิดหน้าเว็บใหม่ แนะนำให้ log out ทุกครั้งที่เรียนเสร็จ อย่า login ค้างไว้)
 3. ระยะเวลาการเป็นสมาชิกเริ่มนับจากวันที่ลงทะเบียนสมัคร โปรดรีบชำระเงินเพื่อจะได้สิทธิ์เข้าเรียนเต็มที่ รายการที่ลงทะเบียนสมัครไว้แล้วจะถูกยกเลิกหากไม่ทำการโอนเงินภายใน 3 วัน
 4. ระยะเวลาของการเป็นสมาชิกประเภทตลอดชีพหรือระยะกี่ปี ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เว็บนี้จะให้บริการต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้บริการมาตลอดกว่า 20 ปีและตั้งใจว่าจะให้สอนออนไลน์ต่อไปอีกนาน
 5. อย่าโอนเงินมาก่อนที่ตัวเองยังไม่ได้สมัคร ค่าเรียนออนไลน์ที่จ่ายชำระมาแล้ว จะคืนให้ต่อเมื่อยังไม่ได้แจ้งต้อนรับการเป็นสมาชิกเท่านั้น
 6. เมื่อตรวจสอบการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งอีเมลต้อนรับเข้าเรียนไปให้
 7. ใบเสร็จจะออกในชื่อและนามสกุลภาษาอังกฤษที่กรอกในการลงทะเบียน โดย download หรือพิมพ์ใบเสร็จเป็นแฟ้ม PDF ได้ที่เมนูห้องเรียน > โปรไฟล์ของฉัน > Payments ทั้งนี้ไม่สามารถออกใบเสร็จในนามบริษัทเนื่องจากสิทธิการเข้าเรียนเป็นของแต่ละคนที่สมัครเท่านั้น เว้นฉพาะบริษัทที่สมัครและตกลงรับเงื่อนไขการเรียนแบบกลุ่ม 10 คนขึ้นไปจะได้รับใบเสร็จในนามบริษัท
 8. ห้ามนำคูปองไปขายต่อหรือนำมาเป็นส่วนลดหรือขอคืนทั้งหมดหรือคืนเงินเฉพาะส่วนต่างจากเงินค่าสมัครที่เคยจ่ายไว้ก่อนแล้ว เรื่องใดที่ระบุไว้ว่า ฟรี สามารถนำไปใช้ แจก หรือแชร์โดยไม่ต้องขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ห้ามนำไปขาย คัดลอก เปลี่ยนแปลงเนื้อหา ต่อเติม หรือนำไปแทรกร่วมกับเนื้อหาอื่น เมื่อจะนำไปเผยแพร่ ขอให้ระบุแหล่งที่มาจากที่นี่ไว้ด้วยเสมอ
 9. วิดีโอในบทเรียนออนไลน์ที่คิดเงิน ห้ามคัดลอก แชร์ หรือถ่ายภาพจากจอไปอย่างเด็ดขาด
 10. ฟอรัมถามตอบปัญหา ให้ใช้สำหรับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เรียนไปเท่านั้น เรื่องอื่นขอให้ไปถามที่ไลน์กลุ่ม Excel Expert Group หรือที่ facebook กลุ่มคนรัก Excel
 11. ห้ามเอาของที่สงวนสิทธิ์ไว้ไปใช้โดยเจ้าของไม่อนุญาต หากต้องการเรื่องใดขอให้ขอมา ติดต่อมาได้เสมอ ขอให้เชื่อกฎแห่งกรรม ใครทำแบบใดไว้ก็ย่อมได้ผลตามสนองแบบนั้น
 12. หากต้องการแนะนำให้ปรับปรุงแก้ไข ขอความกรุณาให้อีเมลหรือส่งข้อความแบบส่วนตัว โดยขอให้แจ้งลิงก์ที่มาของเนื้อหาหรือชื่อหัวเรื่องนั้นมาด้วย

หากผิดเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่งถือว่าสิ้นสุดการเป็นสมาชิกและไม่คืนเงินโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าแต่อย่างใด เงื่อนไขสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

ใบเสร็จรับเงิน

ทุกคนที่สมัครเรียนจะได้รับใบเสร็จออกให้อัตโนมัติตามภาพ เป็นแฟ้ม pdf แนบไปกับอีเมลต้อนรับเข้าอบรม
 
เนื่องจากสิทธิการเข้าเรียนเป็นของผู้สมัคร ใบเสร็จจะออกในนามผู้ที่สมัครเรียน และชื่อนามสกุลผู้สมัครจะแสดงในใบ Certificate ที่จะได้รับเมื่อเรียนจบแต่ละหลักสูตร
 
ใบเสร็จนี้มีชื่อที่อยู่และเลขที่ภาษีของผมที่เป็นผู้รับเงินครบถูกต้องตามกฏหมาย สามารถนำไปขอเบิกทดรองจ่ายคืนเงินจากที่ทำงานได้ครับ หลายคนใช้วิธีนี้ให้บริษัทออกเงินให้
 
ถ้าต้องการใบเสร็จในนามบริษัท ขอเชิญสมัครแบบกลุ่ม 10 คนขึ้นไป โดยจะได้รับใบเสร็จในยอดรวมฉบับเดียว
 
ดูวิธีการสมัครแบบกลุ่มได้ที่

Excel รุ่นที่ใช้ในการเรียนการสอน

แฟ้มตัวอย่างที่ใช้ประกอบการเรียนมีนามสกุล .xlsb สามารถนำไปเปิดใช้ได้กับ Excel รุ่นตั้งแต่ 2007 เป็นต้นมา (2007 / 2010 / 2013 / 2016 / 2019 / 365) โดยโปรแกรม Excel ที่ใช้ในการจัดทำวิดีโอเรียนออนไลน์เป็น Excel 365  

*** ก่อนจะเริ่มต้นเรียนออนไลน์ ควรเข้าเรียน หลักสูตรเตรียมพร้อมเครื่อง เตรียมพร้อม Excel และ หลักสูตรจับประเด็นการใช้สูตรติดไม้ติดมือ ซึ่งเป็นหลักสูตร ฟรี เพื่อให้เข้าใจพื้นฐานและภาพรวมของการใช้สูตร IF And Or Choose Vlookup Match Index SumIF SumProduct Offset จะได้มีพื้นฐานที่ต่อเนื่องกัน ***

วิดีโอในเว็บนี้ใช้เนื้อที่ของ vimeo ซึ่งมีคุณภาพเหนือกว่า youtube หากพบว่าวิดีโอไม่ทำงานตามภาพด้านซ้ายซึ่งเป็นอาการปกติ เพียงสั่ง refresh เพื่อกระตุ้นให้วิดีโอส่งข้อมูลมาใหม่ วิดีโอก็จะแสดงข้อมูลพร้อมปุ่มพเลย์ให้เห็น

ถ้ายังใช้ไม่ได้อีกอาจเป็นเพราะใช้สัญญาณไวไฟของที่ทำงานซึ่งล้อคระบบไม่ให้ใช้วิดีโอของ vimeo ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ไอทีให้ปลดล้อคให้