หนังสือบนโต๊ะทำงานของผม

ภาพแรก สมัยทำงานอยู่ฝ่ายวิจัยและวางแผน ธนาคารไทยพาณิชย์ หนังสือบนโต๊ะเป็นพวก System Analysis and Design กับ Modern Organization Development สมัยนั้นยังไม่มี Excel

ภาพที่สอง สมัยทำงานอยู่ฝ่ายตรวจสอบต่างประเทศ CP Group หนังสือ Lotus 1-2-3 บนโต๊ะนี่แหละที่ช่วยทำให้ผู้ใหญ่เห็นว่าผมชอบใช้คอมขนาดไหน เลยถูกขอตัวไปดูโครงการลงทุนร้านอาหาร

ภาพที่สาม ทำงานอยู่ชั้น 28 ตึกซีพีทาวเวอร์ สีลม ได้มาทำงานเป็นมือคอมพิวเตอร์ส่วนตัว นั่งอยู่หน้าห้องทำงานของผู้จัดการใหญ่สาย Food Services ตู้หนังสือเต็มไปด้วยตำรา Lotus 1-2-3 เพื่อนำมาใช้ทำงานวิเคราะห์โครงการลงทุนร้านอาหารของซีพี

Book SFK

หนังสือเหล่านี้ แทบทุกเล่มผมออกเงินซื้อเอง ยังมีแผ่นโปรแกรม Lotus กับ Excel หรือแม้แต่ Word หรือโปรแกรมออกแบบโครงสร้างองค์กร ที่ซื้อหามาใช้โดยควักกระเป๋าตัวเอง เพราะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ผมทำงานได้ง่ายขึ้น กลับมาบ้านก็มีคอมพิวเตอร์ที่ซื้อมาใช้เองเพื่อฝึกฝีมือและทำงานที่บ้านต่ออีก ซึ่งสมัยนั้นเพื่อนๆมีแต่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ของที่ทำงานเพราะราคาแพงมาก

นี่คือเบื้องหลังที่ทำให้ผมมีความก้าวหน้าในการทำงานและเก่งคอมพิวเตอร์เหนือกว่าคนอื่น รวมค่าหนังสือนับหมื่นบาท ที่ยอมจ่ายเงินเพราะรู้ว่า ค่าตัวของผมมีค่ามากกว่าเงินที่จ่ายไป ผมอยากทำงานได้ง่ายขึ้น สร้างผลงานได้เร็วขึ้น กลับบ้านได้ตรงเวลา ไม่อยากมาทำโอที

ลองคิดดูนะครับ แค่ลดเวลาทำงานได้วันละ 15 นาที เดือนหนึ่งลดเวลาได้เท่าไร เอาไปคูณกับเงินเดือนที่คิดเป็นต่อชั่วโมง แพล้บเดียวผมก็ได้ค่าตัวของผมคืนมาแล้ว

ที่ผมออกเงินเอง ไม่ได้เบิกเงินบริษัท ทั้งๆที่ตอนนั้นเงินเดือนนิดเดียว นอกจากเพื่อประโยชน์ข้างต้นแล้ว ผมเชื่อว่าหัวหน้าจะเห็นความตั้งใจในการเรียนรู้ของผมซึ่งแตกต่างและเหนือกว่าเพื่อนๆที่ทำงานด้วยกัน นอกจากนั้นหากใช้เงินบริษัท 100 บาท เขาก็ต้องหวังให้ทำงานคืนมาหลายเท่า

ดูโปรไฟล์เต็มๆได้ที่
https://www.excelexperttraining.com/online/somkiat-profile/

Related Articles

© Copyright 1999

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

ห้ามนำข้อความหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความหรือวิดีโอหรือรูปภาพไปใช้เพื่อการค้าขาย หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

อนญาตให้นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์โดยขอให้ระบุที่มาและชื่อผู้เขียนกำกับไว้ด้วยเสมอ

ลิงก์เว็บ Excel Expert Training

เว็บสำหรับ เรียนออนไลน์

เว็บสำหรับ เรียนแบบกลุ่ม-ส่วนตัว

ติดตามข่าวสารได้จาก facebook

ถามปัญหาได้ที่ กลุ่มคนรัก Excel

และไลน์กลุ่ม Excel Expert Group

ที่อยู่และการติดต่อ

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ 7/1 รามคำแหง ซอย 35 หัวหมาก บางกะปิ กทม 10240 โทร 097-140-5555, 02-718-9331

Excel@ExcelExpertTraining.com

sfk234x234