เปลี่ยนวิธีเรียน Excel แบบ Intermediate - Advance กันเถอะครับ

🖐เปลี่ยนวิธีเรียน Excel แบบ Intermediate - Advance กันเถอะครับ

ช่วงนี้ HR กับผมได้คุยกันบ่อยๆ ติดต่อมาว่าอยากเรียน Excel ขั้น Intermediate ถึง Advance

คำว่า Intermediate ถึง Advance เนี่ย ฟังแล้วตีความได้ว่า ผู้เรียนพอใช้ Excel เป็นบ้างอยู่แล้ว จึงอยากจะเรียนอะไรที่มากไปกว่านั้นใช่ไหมครับ

ส่วนใหญ่ HR ไม่ได้เก่ง Excel นัก เพียงทำหน้าที่ติดต่อผมมาแทนเท่านั้น พอเรียนถามกลับไปว่า อยากเรียนเนื้อหาอะไรบ้างก็มักจะตอบไม่ได้ บางคนส่งอีเมลมา มีหัวข้อที่อยากเรียนยาวเหยียดเป็นหน้า บางคนยกชื่อหลักสูตรจากที่นั่นที่นี่มา บอกมาว่าอยากเรียนแบบนี้แหละ ผมมีหลักสูตรอะไรบ้าง

คลิปวิดีโอที่เห็นนี้มาจากหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ครับ แทนที่จะเรียนแบบ Intermediate ถึง Advance ที่มีเนื้อหาเยอะแยะ เรียนไปให้รู้ไว้ก่อน เผื่อได้ใช้ในอนาคต ผมขอเสนอใหม่ว่า ...

🤓  มาเรียนเนื้อหาน้อยๆ แต่เจาะลึกเรื่องที่ใช้ประจำกันแทนดีกว่าไหมครับ อย่าเสียเวลาไปเรียนแบบกว้างๆกันอีกเลย เปลี่ยนมาเรียนแบบลึกๆกันดีกว่า ได้เรียนแบบที่ไม่มีใครมีโอกาสได้เรียน ส่วนเรื่องที่อยากเรียนแบบเผื่อไว้ใช้นั้นเดี๋ยวนี้ค้นหาได้ง่ายๆจากกูกเกิลหรือจะเรียนฟรีก็ได้จากยูทูป

ก่อนโน้นที่สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี ไทย ญี่ปุ่น หรือย่อว่า สสท แบ่งหลักสูตรแบบ Intermediate ถึง Advance เหมือนกัน พอเจอวิกฤตต้มยำกุ้งก็แทบไม่มีใครมาสมัครเข้าอบรม ส่วนหลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับของผมกลับมีผู้สนใจเรียนมากขึ้นเรื่อยๆ จากได้สอน 2-3 เดือนครั้ง กลายเป็นสอนเดือนละครั้ง หรือจะเปิดสอนสัปดาห์ละครั้งก็ยังได้ เพราะมีผู้สนใจต่อคิวเรียนยาวเหยียด

หลังจากนั้น ที่สสท หลักสูตร Intermediate ถึง Advance ไม่มีอีกต่อไป

หลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel ใช้เวลาเรียนกัน 3 วันในห้องอบรมที่สสท เรียนอะไรกันบ้าง ทำไมต้องใช้เวลาเรียนนานแบบนั้น

ไม่ได้เรียนอะไรเยอะเกินควรครับ เริ่มต้นเรียนเรื่องที่ทุกคนใช้อยู่แล้ว เพียงต้องรู้จักวิธีการใช้งานอย่างแท้จริง รู้ให้ลึกกว่าเดิม เวลาเกิดปัญหาถูกเตือนขึ้นมากลางจอ จะได้แก้ไขเองเป็น รู้จักการไล่หาสาเหตุ แล้วหาทางแก้ ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก ส่วนนี้แหละที่ต้องใช้เวลาเรียนกันแล้วปล่อยให้ทดลองทำกันนานหน่อย

ถ้าเรียนแบบ Intermediate ถึง Advance จะมีเวลาให้เรียนแต่ละเรื่องน้อยมาก ถ้าใครชอบจองทัวร์ไปเที่ยว ก็เหมือนทัวร์ชโงก ขับรถผ่านให้ดู แต่ไม่ได้ปล่อยให้ลงไปสัมผัสกับสถานที่นั้นหรอก

เมื่อเปลี่ยนมาเรียนแบบเจาะลึกแทนแล้ว ก็เหมือนมีฐานรากที่แข็งแรง จะต่อยอดไปไกลแค่ไหนก็ไม่ไกลเกินเอื้อม หลักสูตรสุดยอดเคล็ดลับและลัดนี่แหละครับ ที่จะช่วยทำให้เห็นแนวทางการใช้ Excel แบบที่นึกไม่ถึงมาก่อนว่าจะทำได้ คุณจะมีแนวทางการใช้แบบใหม่ๆ สร้างผลงานได้มากขึ้น โดยใช้เวลาทำงานน้อยลง ได้รับประโยชน์กลับมาเหนือกว่าการเลือกเรียนแบบเดิมๆ

ใครหน้าไหนที่ชอบอวดว่าเก่ง Excel พอเจอหลักสูตรนี้จะพบว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้าอีกหลายชั้นครับ

 


ดูเนื้อหาเรียนออนไลน์ได้จาก

https://www.excelexperttraining.com/online/courses/101-expert-tips-tricks-traps/

หรือจะนัดมาเรียนแบบส่วนตัว กลุ่มเล็ก 1-6 คนก็ยินดีครับ ดูรายละเอียดที่

https://www.excelexperttraining.com/private/private-class

 

 

Related Articles

© Copyright 1999

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

ห้ามนำข้อความหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความหรือวิดีโอหรือรูปภาพไปใช้เพื่อการค้าขาย หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

อนญาตให้นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์โดยขอให้ระบุที่มาและชื่อผู้เขียนกำกับไว้ด้วยเสมอ

ลิงก์เว็บ Excel Expert Training

เว็บสำหรับ เรียนออนไลน์

เว็บสำหรับ เรียนแบบกลุ่ม-ส่วนตัว

ติดตามข่าวสารได้จาก facebook

ถามปัญหาได้ที่ กลุ่มคนรัก Excel

และไลน์กลุ่ม Excel Expert Group

ที่อยู่และการติดต่อ

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ 7/1 รามคำแหง ซอย 35 หัวหมาก บางกะปิ กทม 10240 โทร 097-140-5555, 02-718-9331

Excel@ExcelExpertTraining.com

sfk234x234