เชิญทุกท่านที่สนใจสมัครเข้าอบรมในวันอาทิตย์ครับ ... คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและลงทะเบียน

Arrow up
Arrow down

อบรมแบบ Public มาคนเดียวก็สมัครเรียนได้ รับไม่เกิน 6 คน

อ่านวิธีการสมัครและเงื่อนไข

....

LogoDynamic

มาเรียนรู้วิธีการทำให้แฟ้ม Excel ที่คุณใช้อยู่เปิดปุ้บติดปั้บ พอเปิดแฟ้มขึ้นมาแล้วหรือคลิกเข้าสู่ชีทใดๆแล้ว Excel ทำงานของมันเองทันที สูตรที่มีอยู่ก็สามารถใช้งานได้ตลอดไปโดยไม่ต้องคอยย้อนกลับมาแก้ไข รูปกราฟบนหน้า Dashboard แทนที่จะเป็นแค่ภาพนิ่งจะสามารถเปลี่ยนแปลงการแสดงเส้นกราฟแบบยืดได้หดได้ หาทางทำให้ทุกข้อความที่เห็นบนกราฟเปลี่ยนไปตามคำที่อยากได้ ยามจะนำไปแสดงให้หัวหน้าหรือคนอื่นดู ตารางก็จะปรับขนาดให้พอดีกับหน้าจอไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ได้เอง

นอกจากจะทำให้ Excel ทำงานเองแบบอัตโนมัติ (Automatic) แล้ว สิ่งที่สำคัญกว่ายังต้องสามารถทำให้ Excel ทำงานแบบยืดหยุ่น (Dynamic) ได้อีกด้วย หลักสูตร Excel Dynamic and Automatic Solution นี้จะแนะนำเคล็ดการใช้ Wizard หรือคำสั่งบนเมนูที่เรียกว่า คาถาวิเศษของพ่อมด ที่ช่วยทำงานได้เอง มาผสมกับการใช้สูตรและ Macro Recorder หรือเขียนรหัส VBA แบบสั้นๆแต่ทำงานได้สารพัด ที่จะช่วยทำให้ Excel ทำงานแบบ Dynamic และ Automatic พร้อมกันไป

คุณจะได้เรียนรู้แนวทางวิธีเลือกช่วงรายการข้อมูลเท่าที่จำเป็นมาใช้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ฐานข้อมูลทั้งหมดที่อาจมีขนาดใหญ่ ผสมกับวิธีใช้ Pivot Table + กราฟที่ยืดได้หดได้ซึ่งสร้างแบบ Manual หรือเป็น Pivot Chart + VBA อย่างง่ายๆเพียงไม่กี่บรรทัดเพื่อทำให้ขั้นตอนทั้งหมดจนถึงการนำเสนอรายงานด้วย Dashboard ทำงานเองโดยอัตโนมัติ  ซึ่งจะเป็นหลักการที่สามารถนำไปดัดแปลงใช้กับงานอื่นๆ ช่วยทำให้สามารถฉลาดใช้ Excel ในงานธุรกิจอย่างมืออาชีพ

หมายเหตุ หลักสูตรนี้ไม่ได้เน้นความสวย เพราะกว่าจะแก้แล้วแก้อีกเพื่อแต่งให้สวย ต้องเสียเวลาอบรมไปอย่างมาก

วันที่และเวลาเริ่มอบรม 18/08/2019 09:00:00
วันที่และเวลาสิ้นสุดการอบรม 18/08/2019 16:00:00
วันที่เริ่มต้นรับสมัคร 05/07/2019 15:00:00
ราคาต่อคน กรณีมาคนเดียว 4,250 บาท
เรื่องรีบรู้เพื่อพร้อมใช้ Excel ทำงานแบบ Fast and Easy - Aug 25

 

หลักสูตรนี้ถือเป็นความรู้พื้นฐาน ช่วยเตรียมความพร้อมเข้าทำงาน ทำให้คุณสามารถเข้าอบรมหลักสูตรอื่นได้อย่างมั่นใจ พร้อมรับเกียรติบัตรของ Excel Expert Training เป็นหลักฐานแห่งความภาคภูมิใจจากการร่วมเข้าอบรม

แทนที่จะรอเรียน Excel ที่ละขั้นจากขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง เรื่องอะไรที่ต้องนำมาใช้ทำงาน เราควรรีบเรียนรู้เพื่อใช้ให้เป็นโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีที่จะทำให้คุณใช้ Excel ได้อย่างสบายใจขึ้น ทำงานได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น สะดวกขึ้น ช่วยประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการสร้างงาน ส่งผลให้สามารถสร้างผลงานได้มากขึ้นในเวลาน้อยกว่าเดิม

ทุกคนที่ใช้ Excel ในการทำงานจะได้รู้ตัวว่าอะไรบ้างที่ควรทำ อะไรบ้างที่ไม่ควรทำ อะไรบ้างที่ห้ามทำเป็นอันขาด ต่อไปจะได้ใช้ Excel ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างราบรื่น เมื่อหัวหน้ามอบหมายงานมาให้ก็สามารถสร้างงานได้อย่างรวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ถูกต้อง แม่นยำ และยืดหยุ่นต่อความต้องการของผู้บริหาร

หลักสูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคน ไม่ว่ากำลังจะเริ่มทำงาน กำลังคิดย้ายงานและต้องการเตรียมความพร้อม หรือแม้แต่ทำงานมาแล้วหลายปีแต่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ Excel ก็เหมาะที่จะมาเรียนอย่างยิ่ง คุณจะพบว่าสาเหตุที่ทำให้รู้สึกว่า Excel ยากนั้นเป็นเพราะยังมีเรื่องที่ต้องรีบรู้ก่อนอยู่อีกแล้วจะช่วยให้คุณรัก Excel มากขึ้น

 
วันที่และเวลาเริ่มอบรม 25/08/2019 09:00:00
วันที่และเวลาสิ้นสุดการอบรม 25/08/2019 16:00:00
วันที่เริ่มต้นรับสมัคร 05/07/2019
ราคาต่อคน กรณีมาคนเดียว 4,250 บาท

สุดยอดเคล็ดลับและลัดของ Excel
Excel Expert Tips Tricks and Traps

*** หลักสูตรนี้ อบรม 2 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 22 และ 29 กันยายน 2562 ***

มาหาทางใช้ Excel แบบคอมพิวเตอร์ให้เต็มที่ แล้วดัดแปลงใช้ Excel ในแบบที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ หาทางสร้างสรรค์เครื่องมือชิ้นใหม่ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนใน Excel เพื่อนำมาใช้เร่งทั้งประสิทธิภาพ และประสิทธิผลในการทำงาน

ExcelExpertTipsTricksTrapsWHite

มุ่งใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ให้คุ้ม และลดเวลาอันมีค่า ซึ่งคุณเสียไปกับการนั่งทำงานอยู่หน้าจอกันดีกว่า ไหนๆได้ลงทุนซื้อ PC มาทั้งที คุณควรทำงานได้มากขึ้นและสบายใจขึ้น ถ้าใช้ PC รุ่นใหม่ แต่กลับช่วยลดเวลาทำงานได้นิดเดียว แสดงว่าคราวนี้ถึงตาคุณเองแล้ว ที่จะต้องปรับวิธีคิด และวิธีใช้ Excel ของตัวคุณเองให้เร็วขึ้นบ้าง

หลักสูตรนี้เปิดเผยสุดยอดเคล็ดลับที่จำเป็น "ต้องหาทางนำมาใช้ร่วมกันให้ได้" อย่างหมดเปลือก ชี้นำประเด็นสำคัญและลูกเล่นสารพัน เพื่อช่วยให้คุณใช้ Excel เพิ่มผลงานได้อีกหลายเท่าตัว ใช้ได้ตลอดไม่ว่าจะเป็น Excel รุ่นใด เป็นความรู้พื้นฐานที่ต้องมี ช่วยทำให้ใช้กับงานได้หลากหลายประเภทยิ่งขึ้น เป็นหนทางลดต้นทุนโดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มขึ้นอีก

เคล็ดลับบางอย่างแม้ต่างชาติก็ยังไม่มีความรู้เช่นนี้ อีกทั้งวิทยากรใช้ Excel นานนับสิบปี เคยเป็นทั้งระดับผู้ใช้งานเองและผู้บริหาร จึงสามารถถ่ายทอดประสบการณ์แบบเจาะลึก และให้มุมมองได้อย่างกว้างขวาง คุณจะได้รับโอกาสเรียนรู้และสอบถามวิทยากรอย่างใกล้ชิดแบบหาไม่ได้จากที่ใด

โปรดระวัง เนื่องจากหลักสูตรนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงมีผู้พยายามสร้างหลักสูตรลอกเลียนแบบทั้งชื่อหลักสูตรและหัวข้ออบรม อีกทั้งพยายามเพิ่มเคล็ดลับเข้าไปอีกเพื่อทำให้ดูแตกต่างออกไปบ้าง ซึ่งจะพบว่าในหลักสูตรเลียนแบบมีเนื้อหาระบุไว้สะเปะสะปะเต็มไปหมด ให้เคล็ดเยอะแยะแต่ไม่ได้จำเป็นต้องเอามาใช้สักเท่าใดนัก

วัตถุประสงค์

  1. คุณได้เรียนรู้เคล็ดลับซึ่งเป็นพื้นฐานที่จำเป็นในการใช้ Excel
  2. คุณสามารถใช้เคล็ดลับเพื่อลัดขั้นตอนในการใช้ Excel ได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และถูกต้องยิ่งขึ้น
  3. คุณสามารถใช้ Excel อย่างคอมพิวเตอร์ได้เต็มกำลัง ทั้งของตัวคุณเอง และเต็มพิกัดของ Excel หรือแม้แต่ทำให้เกินกว่าขีดจำกัดที่ไม่น่าจะเป็นไปได้
  4. คุณจะได้รับประโยชน์คุ้มค่ากับเวลาและค่าอบรมที่เสียไป เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจไทยยุคนี้ และเป็นทางเลือกดีกว่าการอบรมทั่วไปซึ่งแข่งกันเน้นราคาประหยัด ให้ชั่วโมงเรียนนาน ให้เคล็ดลับที่ไม่จำเป็นต้องใช้ ซึ่งด้อยคุณภาพกว่ามาก
วันที่และเวลาเริ่มอบรม 22/09/2019 09:00:00
วันที่และเวลาสิ้นสุดการอบรม 29/07/2019 16:00:00
วันที่เริ่มต้นรับสมัคร 21/07/2019
ราคาต่อคน กรณีมาคนเดียว 8,500 บาท
สารพัดสูตรจัดการข้อมูลด้วย Excel

หลักสูตรนี้จะอบรมในวันอาทิตย์ แต่ยังไม่กำหนดวันอบรม ผู้สนใจขอให้ลงชื่อไว้ก่อน

Pivot Table กับสูตร VLookup เป็นสูตรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องยอดนิยม ซึ่งผู้ใช้ Excel ทุกคนอยากจะใช้กันให้เป็น แต่ถ้านำไปใช้ไม่เหมาะสม สูตรนี้อาจให้คำตอบที่ถูกบ้างผิดบ้างโดยไม่รู้ตัว หรือไม่สามารถหาข้อมูลคำตอบที่ต้องการให้เลยก็เป็นได้ พอใช้ไปใช้มา Excel จะคำนวณช้าเป็นเต่าและมีขนาดแฟ้มใหญ่ขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ส่วน Pivot Table นั้นกว่าจะปรับรูปร่างหน้าตารายงานให้ตรงกับความต้องการของผู้บริหารก็ใช่ว่ามีไม่กี่ขั้นตามที่อวดกัน

แทนที่จะใช้ Pivot Table หรือสูตร VLookup เก่งแค่สูตรเดียว ยังมีสูตร Match Index หรือสูตรค้นหาข้อมูลอื่นๆที่ทำงานได้ดีกว่าสูตร VLookup โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการหาข้อมูลที่มีรายการซ้ำกันซึ่งสูตร VLookup กับ Match หาเจอแค่รายการแรกรายการเดียว ซึ่งต้องพึ่งพาสูตร Multiple Match จึงจะหารายการทั้งหมดตามเงื่อนไขที่ต้องการมาแสดงได้ครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาคลิก Filter หรือใช้ Pivot Table แม้แต่น้อย ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างยิ่งในการจัดทำ Invoice หรือรายงานแสดงรายการผลิตและซื้อขาย 

หลักสูตรอบรมนี้จะเปิดเผยหลากหลายเรื่องลับของสูตรค้นหาข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องรู้

 
 
วันที่และเวลาเริ่มอบรม Waiting
วันที่เริ่มต้นรับสมัคร 09/06/2019
ราคาต่อคน กรณีมาคนเดียว 4,250 บาท

การอบรมแบบ Public 1 วัน 

  1. ได้เรียน Excel อย่างใกล้ชิด ได้ถามอย่างสบายใจ
  2. ได้เรียนตรงกับเรื่องที่อยากรู้ ได้แก้ปัญหาที่ค้างคาใจ
  3. ได้เรียนรู้โดยตรงกับวิทยากรที่มีประสบการณ์นับสิบปี
  4. ไม่ต้องเสียเวลาทำงานเป็นวันๆ ไม่ต้องจ่ายเงินกับเรื่องที่ไม่จำเป็น

SFKscg11 120 

สอบถามปัญหาเกี่ยวกับการอบรม โทร 097 140 5555 
หรือ
คลิกที่นี่เพื่อเขียนปัญหา

การอบรมแบบ Public

August   2019
S M T W T F S
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Go to top