ปีกว่าทีเดียวนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2558 ที่ผมเริ่มปรับปรุงระบบของเว็บ ExcelExpertTraining.com ใหม่ให้เป็นแบบ Responsive เพื่อช่วยทำให้คุณสามารถเปิดดูได้จากหน้าจอทุกขนาด กว่าจะเสร็จได้ต้องลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ ปรับนั่น แต่งนี่ ทำเองอยู่คนเดียว อีกทั้งมีภาระเพิ่งเริ่มให้มีการจัดอบรม Excel แบบตัวต่อตัวหรือแบบ 1 – 4 คนที่บ้าน จึงทำให้ไม่สามารถช่วยตอบคำถามในฟอรัมได้บ่อยเหมือนก่อน ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยตอบคำถามและช่วยดูแลฟอรัมเสมอมา

EETWebsml

เว็บ Excel Expert Training รุ่นใหม่มีระบบที่ผมเตรียมไว้สำหรับการเรียนรู้ Excel โดยรวบรวมไว้ในเมนู Free E-Learning เมื่อคลิกลงไปที่ชื่อเมนูนี้จะแสดงรายชื่อบทความทั้งหมดตามลำดับเวลาโดยแสดงบทความใหม่ๆไว้บนสุดเสมอ เพื่อช่วยให้คุณสามารถติดตามอ่านบทความใหม่ๆได้สะดวก อีกทั้งยังมีเมนูย่อยแบ่งหัวข้อบทความตามลักษณะของผู้ใช้งานไว้อีก

ในแต่ละบทความ เมื่อต้องการพิมพ์ก็สามารถคลิกที่ปุ่มรูปฟันเฟืองด้านขวามือของชื่อบทความ

Print550

เมื่ออ่านบทความแล้วมีความสงสัยเกี่ยวข้องกับเนื้อหาในบทความนั้นๆ คุณสามารถเขียน Comment เป็นคำถามหรือให้คำติชมไว้ในส่วนของ Comment ด้านล่างสุดของแต่ละหน้าบทความ ซึ่งก่อนจะให้ Comment ได้ขอให้สมัครลงทะเบียนผู้เยี่ยมชม ซึ่งเป็นเมนูที่อยู่ด้านบนสุดของเว็บหรือจะคลิกที่ลิงก์ Sign up ที่อยู่ด้านล่างสุดของพื้นที่สีขาวของบทความ

register

 

Comment

จากนั้นเมื่อ Login แล้วจะเห็นพื้นที่สำหรับเขียน Comment

CommentField

ระบบที่เตรียมไว้ให้ใช้นี้น่าจะดีกว่าการใช้ facebook ซึ่งจะแสดงเรื่องที่เขียนเรียงลำดับตามเวลาหลังสุดไว้ซึ่งยากที่จะสืบค้นหาหัวข้อเรื่องก่อนหน้าที่มีเพื่อถามปัญหา

ขอให้ใช้พื้นที่ Comment สำหรับถามปัญหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับเนื้อหาในบทความแต่ละเรื่อง ส่วนปัญหา Excel ทั่วไปขอให้ถามที่ Excel Expert Forum ครับ

E-Learning

Go to top