“เรื่องที่เรียนไป กลับไม่ได้ใช้ เรื่องที่ต้องใช้ กลับไม่ได้เรียน”

นี่เป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้การอบรม Excel ไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควร ถึงจะได้เรียน Pivot Table หรือสูตร VLookup ที่เป็นหัวข้อสุดฮิต แต่ถ้าเรียนไปแล้วมีโอกาสใช้น้อยมากหรือแทบไม่ได้ใช้เลย ควรเปลี่ยนไปทุ่มเทเวลาเรียนให้กับเรื่องอื่นดีกว่า

คนที่อยากเรียนมักได้เรียนเรื่องที่ไม่ได้ใช้ ส่วนคนที่นึกว่าวิธีใช้ Excel ของตัวนั้นดีสุดๆอยู่แล้วก็ไม่คิดอยากจะเรียน

คนส่วนใหญ่มองไม่ค่อยออกหรอกว่า งานที่ตนรับผิดชอบอยู่นั้นต้องเลือกใช้ Excel อย่างไรดีจึงจะเหมาะที่สุด เห็นเขาพูดให้ฟังว่า Pivot Table น่าใช้ก็เลยอยากมาเรียนกับเขาบ้าง ส่วนคนที่หลงเชื่อว่าตัวเองเก่ง Excel มากๆก็ไม่อยากเรียนอะไรเพิ่มเติมอีกหรอก เพราะคิดว่าตนสามารถใช้เครื่องมือของ Excel ได้เหนือกว่าคนอื่นๆอยู่แล้ว จนกระทั่งได้เห็นคนที่ใช้ Excel วิธีง่ายๆมาแก้ปัญหาที่ตัวเองคิดว่ายากแสนยากได้นั่นแหละจึงถึงบางอ้อ

คนที่อยากเรียน ต้องได้เรียนในเรื่องที่ต้องเรียน ส่วนคนที่มองว่าไม่จำเป็นต้องเรียนอะไรอีกแล้วควรเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ อย่ามัวคิดเองเออเองว่า ฉันใช้ Excel เป็นแค่นี้แหละเพียงพอแล้ว เพราะยิ่งรู้จัก Excel มากขึ้นเท่าใด จะยิ่งรู้สึกว่ารู้จัก Excel น้อยลงเท่านั้น 

สนใจการอบรม Excel แบบเดียวกับที่วิดีโอนี้นำเสนอไหม
ไม่ต้องไปถึงเมืองนอกหรอกครับ ที่นี่ช่วยคุณได้

ตั้งเป้าหมายไว้ว่า เรื่องที่เรียนไปต้องเป็นได้มากกว่าแค่เรื่องที่เผื่อว่าจะได้ใช้ เรื่องที่เรียนยังต้องเป็นเรื่องที่ใช้ช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ทันที และเมื่อจบการอบรมแล้วคุณจะต้องรอบรู้ทั้งสูตรและคำสั่งที่จำเป็นของ Excel สามารถใช้ Excel เอาตัวรอดได้อย่างสบายอีกด้วย

Excel Expert Training จะช่วยปรับ เสริม เติม แต่ง ต่อยอด ให้คุณได้รับความรู้ Excel ที่จำเป็นในการทำงานประจำวัน ไม่ว่าคุณกำลังทำงานประเภทใด ต้องการใช้ Excel ในงานประเภทใด และต้องการสร้างรายงานแสดงผลลัพธ์หน้าตาแบบใด เมื่อทราบสิ่งที่คุณต้องการแล้ว ผมจะทำหน้าที่เป็นคุณหมอ ทำการตรวจสุขภาพและหาวิธีการใช้ Excel ที่จำเป็นเพื่อบรรลุถึงจุดประสงค์นั้นให้เอง

ขอให้จองอบรมโดยใช้เวลาอบรมรวมอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แบ่งมาเรียนครั้งละ 2 - 3 ชั่วโมงแล้วแต่ว่าคุณจะสะดวกในวันเวลาใด

วิธีการเรื่องใดที่คุณทราบมาก่อนบ้างแล้วแต่ยังขาดบางประเด็น ก็มาเรียนเสริมความรู้ให้ครบ เลือกเรียนเรื่องที่คุณจำเป็นต้องนำไปใช้งาน เช่น ถ้าปัญหาของคุณมีความจำเป็นถึงขั้นต้องใช้ VBA ก็มาเรียน VBA กัน บางปัญหาควรมุ่งการใช้สูตร Array ก็มาอบรมเน้นเรื่องนี้กัน ไม่ต้องรีบใช้เวลาอบรมทั้งหมดต่อเนื่องกันหรอก คุณจะได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ในการเรียนรู้อย่างสบายๆ เมื่อนำไปทดลองใช้แล้วยังติดปัญหาอะไรอีกค่อยมาแก้ไขกันต่อจนกว่าคุณจะพอใจ

 

E-Learning

Go to top