PDA

View Full Version : มีวิธีทำให้ Excel กดปุ่ม F3 เป็นพิมพ์ภาษาไทย กด F4 เป็นพิมพ์ภาษาอังกฤษ หรือเปล่าครับ



zv735
8 May 2007, 17:56
สวัสดีครับผม

มีวิธีทำให้ Excel กดปุ่ม F3 เป็นพิมพ์ภาษาไทย
กดปุ่ม F4 เป็นพิมพ์ภาษาอังกฤษ หรือเปล่าครับ
เพราะเวลาพิมพ์งาน
กดปุ่ม ~ เปลี่ยนภาษาติดบ้างไม่ติดบ้างครับ(บางทีต้องกด2ทีถึงจะเปลี่ยนให้ครับ) :(

ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

ขอบคุณมากมากครับผม :)

นายตกยุค
9 May 2007, 00:18
ทำไมต้อง FIX ปุ่มเป็น F3 / F4 ด้วยล่ะครับ
โดยปกติ WIN_XP จะมีให้เลือกปุ่มสลับภาษาอยู่ โดยใช้ Ctrl+Shift / Ctrl+left_Alt / ~

zv735
9 May 2007, 09:52
สวัสดีครับ

ผมต้องการแยกปุ่มให้ชัดเจนเลยครับ
ไม่ใช่ปุ่มร่วมกัน
ถ้ากด F3 เป็นภาษาอังกฤษ กด กี่ทีก็ยังเป็น ภาษาอังกฤษอยู่ครับ
ถ้ากด F4 เป็นภาษาไทย กด กี่ทีก็ยังเป็น ภาษาไทยอยู่ครับ
(แต่จะเป็นปุ่มไหนผมไม่ Fix นะครับ ยกตัวอย่างให้ดูว่าปุ่มแยกกันเฉยๆ ครับ)
เหมือน word จุฬา สมัยก่อนนะครับ

สะดวกดีครับ ไม่ต้องค่อยดูว่าตอนนี้เราอยู่ ในสถานะการพิมพ์ภาษาไหนนะครับ

ช่วยแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณมากมากครับผม

มิตรภาพ
9 May 2007, 12:12
ถ้าต้องการแยกปุ่มใครปุ่มมัน ก็คนละประเด็นกับที่ผมจะแนะนำนะครับ แต่อันนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถจะรู้ได้ว่าตอนนี้อยู่ในโหมดภาษาอะไร โดยติดตั้งโปรแกรม R-WIN 2000 จาก http://www.proximasoftware.com ครับ ซึ่งผมเขียนรายละเอียดเอาไว้ที่ http://123it.co.nr ครับ (ผมได้รับการแนะนำมาจากอาจารย์สมเกียรติอีกต่อหนึ่งครับ)

zv735
9 May 2007, 13:20
ขอบคุณมากมากครับ

โปรแกรมที่แนะนำมาใช้ได้ครับ

สามารถสร้าง Short Cut ของแต่ละภาษาได้ด้วย

ผมได้ตามที่ต้องการแล้วครับ

ขอบคุณมากครับผม