ที่มาของราคาแพครวม

จากผู้ใช้ Excel 100 คน ถามว่าจะมีผู้ที่ใช้ Excel แบบจริงจัง กับ ผู้ที่ใช้ Excel แบบถูกสั่งให้ต้องใช้ แบบไหนมีจำนวนมากน้อยกว่ากัน

ผู้ที่ใช้ Excel แบบถูกสั่งให้ต้องใช้ มีจำนวนมากกว่าใช่ไหมครับ ถ้าวาดเป็นรูประฆังคว่ำ คนกลุ่มนี้จะอยู่ตรงกลางครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของระฆัง

BellCurve

ผมเองสมัยเริ่มทำงานแรกๆ เริ่มต้นจากกลุ่มนี้เหมือนกัน ใช้ไปใช้มา พอหัวหน้าเห็นแววว่าเก่งกว่าคนอื่น ก็จะถูกสั่งงานให้ใช้ Excel มากขึ้น มีงานที่ใช้ในการวางแผนตัดสินใจมากขึ้น ต่อมาจึงกลายเป็นผู้ที่ใช้ Excel แบบจริงจัง ต้องใช้ Excel ทั้งวัน กลับมาบ้านแล้วก็ยังต้องคิดถึง Excel อยู่อีก จะเรียกว่าเป็นกลุ่มคนรัก Excel ก็ได้ ซึ่งจำนวนคนในกลุ่มนี้ยิ่งเก่งมากขึ้นก็จะยิ่งมีจำนวนน้อยลง กลายเป็นหางด้านขวาของระฆัง

เนื่องจากจำนวนผู้ใช้ Excel กลุ่มด้านขวามือของระฆังมีจำนวนน้อย และคนกลุ่มนี้มักคิดว่าตัวเองเก่ง Excel สุดๆอยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องเรียนอะไรเพิ่ม ผมจึงลดราคาแพครวมสำหรับกลุ่มนี้จากเดิม 8,300 บาท ลดแบบสุดๆเหลือเพียง 2,250-2,350 บาทเท่านั้น "เพื่อกระตุ้นความอยาก" ให้มาลองเรียนกันหน่อย จะได้พบว่าสิ่งที่ยังไม่รู้หรือยังรู้ไม่ชัดเจนนั้นยังมีอีกมาก

ลดให้ขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ลองมาเรียนอีกก็ไม่รู้ว่าจะกระตุ้นยังไงกันแล้วครับ

ส่วนกลุ่มผู้ใช้ Excel ส่วนใหญ่ที่อยู่พื้นที่ตรงกลางระฆัง งานที่ทำก็หนีไม่พ้นต้องเกี่ยวข้องกับการทำรายงาน ผมได้เตรียมหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกันไว้ให้เรียบร้อยให้ไปสุดที่การสร้างกราฟ หวังว่าจะชอบแพครวม 3 แถม 1 นี้กันครับ ราคาลดเหลือ 2,450 บาท

เชิญสมัครเรียนแพครวมได้ที่
https://www.excelexperttraining.com/online/courses-price/#Cool

Related Articles

© Copyright 1999

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

ห้ามนำข้อความหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความหรือวิดีโอหรือรูปภาพไปใช้เพื่อการค้าขาย หรือเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

อนญาตให้นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์โดยขอให้ระบุที่มาและชื่อผู้เขียนกำกับไว้ด้วยเสมอ

ลิงก์เว็บ Excel Expert Training

เว็บสำหรับ เรียนออนไลน์

เว็บสำหรับ เรียนแบบกลุ่ม-ส่วนตัว

ติดตามข่าวสารได้จาก facebook

ถามปัญหาได้ที่ กลุ่มคนรัก Excel

และไลน์กลุ่ม Excel Expert Group

ที่อยู่และการติดต่อ

สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ 7/1 รามคำแหง ซอย 35 หัวหมาก บางกะปิ กทม 10240 โทร 097-140-5555, 02-718-9331

Excel@ExcelExpertTraining.com

SFK MVPLogoH60