มิติใหม่ของการอบรมแบบ Online Training

หลักสูตร Online Training แยกเป็น 5 ประเภท

  1. แบบเรียนรู้ด้วยตนเอง
    ผมเชื่อว่าคนที่จะเก่ง Excel ได้เร็วกว่าคนอื่น ต้องเป็นคนที่ชอบค้นคว้า หาตำรามาอ่าน หาตัวอย่างมาทดลองทำด้วยตนเอง ซึ่งการช่วยเหลือตนเองแบบนี้จะช่วยประหยัดเงินได้มาก

  2. แบบเติมเงิน จะปลดเงื่อนไขของระยะเวลาอบรมทิ้งไปแล้วหันมาจัดเนื้อหาอบรมโดยเลือกเรื่องอะไรที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานวันแรกต้องสอนก่อน จากนั้นจะค่อยๆสอนให้ลึกให้ละเอียดขึ้น สมัครเรียนกันแบบรายเดือน ราคาไม่แพง ตั้งใจว่าภายใน 12 เดือนจะเก็บรูปได้ขวามือได้สักด้านหนึ่ง เรียนได้แค่นี้น่าจะเก่ง Excel มากแล้ว

  3. แบบเฉพาะกิจ เผื่อให้คนที่รอเรียนทีละขั้นไม่ไหวมาสมัครกัน ซึ่งจะมีเนื้อหาตามหลักสูตรที่ผมสอนอยู่แล้ว เช่น เรื่องรีบรู้เพื่อพร้อมใช้งานแบบ Fast & Easy หรือ Excel Dynamic and Automatic Solutions ราคาหลักสูตรน่าจะใกล้เคียงกับแบบ Public ที่ผมสอน โดยจะมีภาค 1, 2, 3 ให้มีเนื้อหาพลิกแพลงมากขึ้น ลึกขึ้นเรื่อยๆ มีหลายเรื่องที่ผมอยากสอนต่อแต่หมดเวลาเสียก่อน จะได้เรียนให้เต็มที่กันไปเลย

    หลักสูตรผ่านเข้างาน พร้อมทำงาน (Online Fast and Easy) เป็นการผสมระหว่างแบบเติมเงินกับแบบเฉพาะกิจ ดูรายละเอียด

  4. แบบประยุกต์ใช้ในงาน เช่น งานบัญชี งานวางแผนการขาย การผลิต ตั้งใจให้เป็น solutions สำหรับใช้ในการทำงานได้เลย โดยจะสอนให้สร้างใหม่เองให้เป็น

  5. แบบ On Demand อยากจะเรียนเรื่องอะไร เพื่อใช้ในการทำงานด้านไหน อยากให้เน้นเรื่องใด ยินดีจัดให้ เชิญแจ้งความต้องการไว้ในฟอรัมถามตอบปัญหาหรืออีเมลมาหาผมที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ครับ ส่วนราคาคิดตามระยะเวลาความยาวของวิดีโอ 2,000 บาทต่อ 60 นาที ทั้งนี้แล้วแต่ความยากง่ายของเนื้อหาด้วย โทรมาคุยกันก่อนครับ 097-140-5555

พิเศษ การอบรม 0 บาท ฟรี ไม่คิดเงิน ได้เป็นสมาชิกนานจนลืม ผมจะนำวิธีใช้ Excel ที่เพิ่งทำใหม่ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเข้าข่ายประเภทไหนมาแสดงไว้ คอยติดตามนะครับ บางเรื่องอาจจะแว้บเข้ามาแล้วเดี๋ยวเดียวก็แว้บหายไป เพิ่มก็ได้ ลดก็ได้


3D Online Training

คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

อธิบายภาพ

ตามภาพสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านซ้าย ผู้ใช้ Excel มักคุ้นเคยกับการใช้เมนูคำสั่ง สูตรคำนวณ หรือถ้าเก่งหน่อยก็ใช้ VBA ที่เป็นเพียงด้านหน้าของลูกบาศก์เท่าที่เห็นได้เท่านั้น ซึ่งหัวข้อเรื่องแค่ 3 อย่างนี้ก็ใช่ว่าจำเป็นต้องใช้ให้เป็นครบทุกอย่างเท่าที่ Excel มีอยู่ 

หากพยายามนำเนื้อหาที่จำเป็นต้องใช้งานมาสอนก็ใช่ว่าจะสอนจบภายใน 2 - 3 วัน ถ้าสอนให้ครบก็ต้องเลือกว่าจะเน้นเรื่องใดมากกว่ากันหรือสอนแบบตื้นๆ ส่วนผู้ที่มาเข้าอบรมส่วนใหญ่เพิ่งรู้จัก Excel กันทั้งนั้น พอได้เห็นสิ่งที่ตัวเองคิดว่า Excel ไม่น่าจะทำได้มาก่อนก็พากันตื่นตาตื่นใจ ไม่มีทางที่จะรู้ทันหรอกว่าสิ่งที่ได้รับไปจากการอบรม"ผิวเผิน"มากๆ

ตามภาพสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านขวามือแสดงมิติที่ซ่อนอยู่ว่า นอกจากเมนูคำสั่ง สูตร และ VBA แล้วยังมีมิติอื่นของ Excel อยู่อีกด้วย เช่น วิธีการออกแบบตาราง การสร้างกราฟ การสร้างปุ่มเพื่อช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งยังมีวิธีใช้งานที่ละเอียดขึ้นไปอีก และยังต้องคำนึงถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากตัว Excel อีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของตัวผู้ใช้งาน หัวหน้างาน ลักษณะงานที่ทำ ระยะเวลา ความเร่งด่วนของงาน เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันในการสร้างงาน 

การอบรมที่ดีต้องจัดส่วนผสมของเนื้อหาได้อย่างเหมาะสม อะไรมาก อะไรน้อย อะไรก่อน อะไรหลังต้องจัดลำดับได้อย่างถูกต้อง ขึ้นกับประสบการณ์ของผู้สอนว่าผ่านงาน ผ่านการใช้ Excel มามากน้อยหรือผ่านการสอนมาอย่างโชกโชนเพียงใด ไม่ใช่แค่ว่าอ่านตำรามาสอน เทียบได้กับพ่อครัวหัวป่าที่ทำอาหารได้อร่อยถูกปาก ต่างจากพ่อครัวทั่วไปที่แม้จะใช้ส่วนผสมในการประกอบอาหารเหมือนกันแต่ทำกี่ครั้งๆก็ไม่อร่อย