การอบรมแบบ Online Training

ทุกวันนี้การอบรมแบบ Online Training เป็นทางเลือกใหม่ คุณสามารถเลือกเรียนเรื่องใดก็ได้ตามใจ เรียนได้จากทุกที่ ทุกเวลา จะย้อนกลับมาเรียนซ้ำอีกกี่ครั้งก็ยังได้ ซึ่งมีผู้ให้ความรู้แบบนี้เยอะมากและนับวันจะยิ่งมากขึ้นไปเรื่อยๆ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกใคร ขอแนะนำว่าการอบรมที่นี่แตกต่างจากที่อื่นดังนี้

 • สิทธิพิเศษ All in One
  คุณสามารถเรียนรู้จากบทความที่ซ่อนไว้ในเว็บ ExcelExpertTraining.com เลือกชมวิดีโอ และ download แฟ้มตัวอย่างเกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่สมัครไว้ ซึ่งเปิดให้เฉพาะสมาชิกผู้เข้าอบรมแบบ Online Training เท่านั้นมีสิทธิ์ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ iPad หรือโทรศัพท์มือถือได้ทุกระบบ

  Step4b

 • เรียนซ้ำได้ เรียนข้ามได้ เนื้อหาเพิ่มได้
  หลักสูตรส่วนใหญ่มีระยะเวลากำหนดไว้ 1 ปี จะย้อนกลับมาเรียนซ้ำอีกกี่ครั้งก็ได้ ถ้าเข้าใจหมดแล้วจะข้ามขั้น upgrade ไปเรียนหลักสูตรอื่นก็ได้ หรืออยากจะต่ออายุต่อไปอีกก็ได้ในราคาพิเศษ บางหลักสูตรเนื้อหาไม่ได้มีแค่เท่าที่เห็นตอนสมัครแต่จะมีเพิ่มขึ้นได้อีกในภายหลัง (ตามคำขอหรือเพื่อให้หมดข้อสงสัย)

 • ค้นหาสะดวก
  วิดีโอแต่ละเรื่องจะพยายามทำให้ใช้เวลาไม่เกิน 7 - 10 นาทีเท่านั้น หากจำเป็นต้องใช้เวลายาวหน่อยก็เป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องกัน เพื่อช่วยทำให้สะดวกในการค้นหาเนื้อหาที่ต้องการ โดยวิดีโอทั้งหมดมีลำดับภาพตามการเรียนรู้จริง ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด

 • มั่นใจได้ว่าได้รับความรู้ที่ถูกต้อง
  บทเรียนทั้งหมดจัดทำโดยอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ซึ่งเคยเป็นทั้งระดับผู้ใช้งานและผู้บริหารบริษัทชั้นนำทั้งขนาดใหญ่และเล็ก จึงสามารถถ่ายทอดประสบการณ์แบบเจาะลึก และให้มุมมองอย่างกว้างขวาง เป็นคนไทยคนแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการยกย่องจากบริษัทไมโครซอฟท์ให้เป็น Microsoft Excel Most Valuable Professional (MVP) ติดต่อกันนานกว่า 12 ปี และเป็นคนต้นคิดเป็นต้นแบบของวิธีการใช้ Excel หลายอย่างที่นำไปสอนต่อกันอย่างแพร่หลายในเมืองไทย ซึ่งหลายเรื่องก่อนนั้นไม่เคยมีใครสนใจหรือไม่เคยเห็นว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องหยิบยกขึ้นมาสอน
  (ในปี 2562 ประเทศไทยมี Excel MVP เพียง 2 คนเท่านั้น)

 • น่าเชื่อถือและไว้ใจได้
  เว็บ Excel Expert Training ให้ความรู้ฟรีมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2542 ตัวอาจารย์สมเกียรติเองเคยเป็นวิทยากรเกือบ 20 ปีให้กับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นสถาบันฝึกอบรมที่มีคุณภาพและไม่มุ่งค้าหากำไร เมื่อเปิดอบรม Online Tranining นี้ก็เช่นกันแม้จะคิดเงินบ้างแต่อย่างไรก็ตามเจตนาความตั้งใจที่อยากให้ความรู้เป็นหลักยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

 • ราคาเหมาะสมกับสิ่งที่คุณได้รับ
  มุ่งให้คุณจ่ายเงินน้อยที่สุด สมเหตุสมผลมากที่สุด และได้ประโยชน์คุ้มค่ามากที่สุด คุณสามารถเลือกเรียนหลักสูตรมีเนื้อหาเฉพาะเท่าที่จำเป็นต้องใช้จริง ที่นี่จะไม่ใช้วิธีทำให้ดูเยอะเข้าไว้+นานเข้าไว้+ได้เรียนหลายหัวข้อ+ใช้วิธีลดราคาเพื่อดึงดูดใจ

 • ประหยัด ค่อยเป็นค่อยไป
  ถ้าอยากเก่งแต่ไม่มีเงินถุงเงินถัง เชิญเลือกเรียนหัวข้อที่จำเป็นต้องใช้เพื่อเอาตัวรอดในการทำงานก่อน จากนั้นค่อยๆเติมเงินเพื่อเรียนให้ลึกขึ้น

 • ผูกพันกันนานๆแบบลูกศิษย์กับครูอาจารย์
  เราไม่ทอดทิ้งกัน ที่นี่อาจารย์สมเกียรติดูแลรับผิดชอบทั้งหมดเองคนเดียว คลิกที่นี่เพื่อสอบถามปัญหาในเรื่องที่เรียนไป หรือจะถามอะไรก็ได้ที่กลุ่มคนรัก Excel เชิญติดตามบทความแปลกใหม่ได้ที่ facebook หรือโทร 097-140-5555 มาคุยกันก็ได้

 

"ผมตั้งใจสร้างเว็บ Excel Expert Training ให้เป็นแหล่งเรียนรู้แบบ Online Training ที่สมบูรณ์แบบเหนือกว่าที่อื่น ไม่จำเป็นต้องไปสมัครที่นั่นแล้วส่งต่อไปเรียนที่อื่นหรือพอจะถามก็ต้องไปอีกแห่ง

วิธีการอบรมในอนาคตควรช่วยทำให้คุณมีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น ส่วนการอบรมแบบกลุ่มควรเปลี่ยนไปเป็นการอบรมแบบส่วนตัวหรือกลุ่มเล็กๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหา ให้คำปรึกษา หรือข้ามขั้นมาเรียนวิธีประยุกต์ใช้ Excel แทนการมาอบรมเรื่องวิธีใช้งานซึ่งเรียนรู้ได้เองอยู่แล้ว"

EET Online Logo w Shadow

 

 1. เริ่มต้นเลือกหลักสูตรที่ต้องการ โดยคลิกที่เมนู Online Training > หลักสูตร > จะเห็นเมนูย่อยแสดงประเภทของหลักสูตรอบรม ตามภาพนี้ ให้คลิกเลือกประเภทการอบรมที่ต้องการ

  Step1b

 2. เมื่อเข้าสู่หน้าประเภทการอบรม จะพบรายชื่อหลักสูตรอบรมทั้งหมดที่อยู่ในประเภทนั้นแสดงให้เห็น โดยด้านล่างของแต่ละหลักสูตรจะมีปุ่มลงทะเบียนและปุ่มรายละเอียด ให้คลิกปุ่มรายละเอียดเพื่ออ่านรายละเอียดที่อบรม เมื่อตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรใดให้คลิกที่ปุ่มลงทะเบียน

  Step2b

 3. ในหน้าแบบฟอร์มลงทะเบียนสมัครเข้าอบรม ถ้าเคยสมัครเป็นสมาชิกของเว็บนี้มาก่อนจะเห็นชื่อ Username และ Password มากรอกในช่องให้เอง แต่ถ้ายังไม่เคยสมัคร Online Training ไม่ว่าจะเคยเป็นสมาชิกมาก่อนหรือไม่ ให้กรอกข้อมูลในกรอบสีเขียว โดยเฉพาะในช่องที่มีเครื่องหมาย * ซึ่งอีเมลที่ใช้อยู่ต้องสะกดถูกต้องและมั่นใจว่าใช้งานได้เพราะหลังจากกดปุ่มลงทะเบียนสมัครด้านล่างสุดแล้ว ภายใน 1 วันหรือในวันเดียวกันจะมีอีเมลส่งกลับไปแจ้งถึงรายละเอียดการสมัครและหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้ในการโอนเงิน

  ขอให้กรอกชื่อนามสกุลให้ชัดเจน ซึ่งสิทธิ Online Training นี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลเฉพาะชื่อนามสกุลที่กรอกไว้เท่านั้น ไม่รับสมัครในนามบริษัท

  (หากต้องการสมัครในนามบริษัท ขอให้ติดต่อตามรายละเอียดในข้อ 4 เพื่อซื้อสิทธิการใช้งานในราคาพิเศษ)


  Step3

 4. เมื่อลงทะเบียนสมัครเสร็จและได้รับอีเมล์ตอบกลับแล้ว โปรดโอนเงินค่าสมัครเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 140-2696-437 หรือพร้อมเพย์ไปที่หมายเลขโทรศัพท์ 097-140-5555 แล้วส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือส่ง sms มาที่หมายเลขโทรศัพท์ 097-140-5555 

  ค่าสมัครนี้ไม่มี VAT และไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย จึงขอให้โอนเต็มทั้งจำนวน

 5. เมื่ออาจารย์สมเกียรติได้รับหลักฐานยืนยันการโอนเงินแล้ว ภายใน 1 วันจะส่งอีเมลแจ้งการ Activate การเป็นสมาชิกและยินดีต้อนรับเข้าอบรมกลับไปให้ทราบ

  ในอีเมลยินดีต้อนรับ จะมีแฟ้มใบเสร็จแนบไปให้ด้วย

 6. ขอให้คุณเข้ามาในเว็บนี้เพื่อ login ซึ่งจะสามารถเห็นเมนูเนื้อหาสำหรับสมาชิก ซึ่งเป็นเมนูพิเศษเปิดให้เห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  Step4b

  เมนู Online Training Contents จะนำไปยังลิงก์เพื่อเปิดดูรายชื่อวิดีโอ

  MemberContents

  เมนู Schedule Contents เพื่อเปิดดูเนื้อหาเพิ่มเติม (ถ้ามี)

  MemberScheduleContents

  เมนู Download เพื่อ download แฟ้มที่เกี่ยวข้องกับการอบรม

  MemberDownload

  เมนู Online Guide เพื่อเรียนรู้จากบทความทั่วไป ซึ่งใน Online Training Contents จะมีบทความอธิบายประกอบแต่ละคลิปสอนโดยตรง

  เมนู ข้อมูลสมาชิก เพื่อแก้ไขข้อมูลของตัวเองที่ลงทะเบียนไว้ โดยจะมีปุ่มให้ Upgrade ไปยังหลักสูตรอื่นในราคาพิเศษได้ด้วย
  (การ Upgrade ควรใช้ต่อเมื่อต้องการเปลี่ยนจากหลักสูตรเดิมไปเป็นหลักสูตรใหม่ ซึ่งจะหมดสิทธิ์ดูหลักสูตรเดิม)

  MemberProfile

   

 7. เชิญสอบถามปัญหาได้ที่ เมนูถามตอบปัญหา หรือถามที่ไลน์กลุ่ม Excel Expert Group โดยสมัครเข้ากลุ่มจาก QR Code นี้


QR Code

หากติดขัดสงสัยหรือไม่ได้รับอีเมลตอบกลับ ขอให้ตรวจสอบในกล่องรับอีเมลขยะ หรือโทรติดต่ออาจารย์ที่ 097-140-5555

EET Online Logo

สิทธิการเป็นสมาชิก Online Training นี้เป็นสิทธิเฉพาะบุคคลที่สมัครเท่านั้น ห้ามบุคคลอื่นเข้ามาร่วมใช้ชื่อและรหัสที่ลงทะเบียนไว้ หากละเมิดจะถูกยกเลิกสมาชิกทันทีโดยไม่คืนเงินและจะไม่สามารถสมัครเรียนหลักสูตรอื่นได้อีก

 1. โปรแกรม Excel ที่ใช้ในการอบรมเป็นรุ่น Excel 365 และเมนูภาษาอังกฤษ ซึ่งมีหน้าตาของเมนูส่วนใหญ่ไม่ได้แตกต่างจากรุ่น 2010/2013/2016/2019 ส่วนคอมพิวเตอร์ใช้ได้ไม่จำกัดรุ่นแต่ควรมีระบบช่วยทำให้กดปุ่ม function keys F1-F12 บนแป้นพิมพ์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องกดปุม Fn ทุกครั้ง

 2. แฟ้มตัวอย่างไม่มีวันหมดอายุ ถ้าแฟ้มใดมีรหัสป้องกันไว้ จะมีแฟ้มแจ้งรหัสที่ใช้โดยเก็บไว้ที่เมนู Download กรุณารักษารหัสเป็นความลับด้วย

 3. วิดีโอประกอบการอบรมแบบ Online Training เกือบทั้งหมดเป็นวิดีโอที่ทำใหม่เพื่อให้ตรงกับเนื้อหาหลักสูตรอบรม ไม่ซ้ำกับวิดีโอที่เคยทำแจก โดยอาจจะทำลิงก์ไว้ให้ไปดูวิดีโอของเก่าบ้างหรือของคนอื่นที่น่าสนใจบ้าง เพราะการเรียนรู้โดยไม่จำกัดแหล่ง ย่อมดีกว่าเรียนรู้จากแหล่งเดียว

 4. สาเหตุที่ไม่ได้เปิดให้เป็นสมาชิกตลอดชีพ เพราะคำว่าตลอดชีพเป็นเรื่องที่รับประกันไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ อาจมีปัญหาที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ ซึ่งในระยะเวลาที่เตรียมไว้ให้นั้นถ้ายังเรียนไม่รู้เรื่อง อยากมาเรียนซ้ำอยู่อีก คงต้องหากันว่าเนื้อหาไม่เหมาะสมตรงไหนหรือผมสอนไม่ได้เรื่องกันแน่

 5. ค่าสมัครอบรมที่โอนมาให้แล้วจะคืนเงินให้ต่อเมื่อยังไม่มีการ Activate สถานะของสมาชิกให้เท่านั้น ผู้สมัครจะได้รับหลักฐานในการสมัครได้จากอีเมลตอบรับการสมัคร อีกทั้งในอีเมลจะมีแฟ้มใบเสร็จรับเงินแนบไว้ ซึ่งเนื่องจากสิทธิสมาชิกเป็นเฉพาะบุคคลที่สมัคร ในใบเสร็จจะแสดงชื่อผู้สมัครไว้เรียบร้อย

 6. ค่าอบรมไม่มี VAT และไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย เนื่องจากผมรับทำงานให้ในฐานะเป็นบุคคลธรรมดา เชิญดูคำวินิจฉัยของกรมสรรพากรได้จากลิงก์นี้

 7. ถ้าเรื่องใดที่เรียนแล้วไม่เข้าใจ ขอให้ถามได้ที่เมนูถามตอบปัญหา ถ้าเป็นเรื่องด่วนรอไม่ไหวขอให้โทรมาถามได้ที่ 097-140-5555 หรือเข้าร่วมกลุ่มไลน์ Excel Expert Group โดยใช้ QR Code นี้เพื่อเข้ามาถามตอบปัญหา

QR Code

EET Online Logo w Shadow