มิติใหม่ของการอบรมแบบ Online Training

หลักสูตร Online Training แยกเป็น 5 ประเภท

  1. แบบเฉพาะกิจ เผื่อให้คนที่รอเรียนทีละขั้นไม่ไหวมาสมัครกัน ซึ่งจะมีเนื้อหาตามหลักสูตรที่ผมสอนอยู่แล้ว เช่น เรื่องรีบรู้เพื่อพร้อมใช้งานแบบ Fast & Easy หรือ Excel Dynamic and Automatic Solutions ราคาหลักสูตรถูกกว่าค่าอบรมแบบ Public ที่ผมสอน (ปกติอบรมแบบกลุ่ม 4,250 บาทต่อวัน)

    อีกหน่อยจะมีซีรีส์ภาค 1, 2, 3 มีเนื้อหาพลิกแพลงมากขึ้น ลึกขึ้นเรื่อยๆ มีหลายเรื่องที่ผมอยากสอนต่อแต่หมดเวลาเสียก่อน จะได้เรียนให้เต็มที่กันไปเลย

  2. แบบประยุกต์ใช้ในงาน เช่น งานบัญชี งานวางแผนการขาย การผลิต ตั้งใจให้เป็น solutions สำหรับใช้ในการทำงานได้เลย โดยจะสอนให้สร้างใหม่เองให้เป็น

  3. แบบเรียนรู้ด้วยตนเอง ผมเชื่อว่าคนที่จะเก่ง Excel ได้เร็วกว่าคนอื่น ต้องเป็นคนที่ชอบค้นคว้า หาตำรามาอ่าน หาตัวอย่างมาทดลองทำด้วยตนเอง ซึ่งการช่วยเหลือตนเองแบบนี้จะช่วยประหยัดเงินได้มาก

  4. แบบเติมเงิน จะปลดเงื่อนไขของระยะเวลาอบรมทิ้งไปแล้วหันมาจัดเนื้อหาอบรมโดยเลือกเรื่องอะไรที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานวันแรกต้องสอนก่อน จากนั้นจะค่อยๆสอนให้ลึกให้ละเอียดขึ้น สมัครเรียนกันแบบรายเดือน ราคาไม่แพง ตั้งใจว่าภายใน 12 เดือนจะเก็บรูปได้ขวามือได้สักด้านหนึ่ง เรียนได้แค่นี้น่าจะเก่ง Excel มากแล้ว

  5. แบบ On Demand อยากจะเรียนเรื่องอะไร เพื่อใช้ในการทำงานด้านไหน อยากให้เน้นเรื่องใด ยินดีจัดให้ เชิญแจ้งความต้องการไว้ในฟอรัมถามตอบปัญหาหรืออีเมลมาหาผมที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ครับ ส่วนราคาคิดตามระยะเวลาความยาวของวิดีโอ 2,000 บาทต่อ 60 นาที ทั้งนี้แล้วแต่ความยากง่ายของเนื้อหาด้วย โทรมาคุยกันก่อนครับ 097-140-5555

พิเศษ การอบรม 0 บาท ฟรี ไม่คิดเงิน ได้เป็นสมาชิกนานจนลืม ผมจะนำวิธีใช้ Excel ที่เพิ่งทำใหม่ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเข้าข่ายประเภทไหนมาแสดงไว้ คอยติดตามนะครับ บางเรื่องอาจจะแว้บเข้ามาแล้วเดี๋ยวเดียวก็แว้บหายไป เพิ่มก็ได้ ลดก็ได้


3D Online Training

คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

อธิบายภาพ

ตามภาพสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านซ้าย ผู้ใช้ Excel มักคุ้นเคยกับการใช้เมนูคำสั่ง สูตรคำนวณ หรือถ้าเก่งหน่อยก็ใช้ VBA ที่เป็นเพียงด้านหน้าของลูกบาศก์เท่าที่เห็นได้เท่านั้น ซึ่งหัวข้อเรื่องแค่ 3 อย่างนี้ก็ใช่ว่าจำเป็นต้องใช้ให้เป็นครบทุกอย่างเท่าที่ Excel มีอยู่ 

หากพยายามนำเนื้อหาที่จำเป็นต้องใช้งานมาสอนก็ใช่ว่าจะสอนจบภายใน 2 - 3 วัน ถ้าสอนให้ครบก็ต้องเลือกว่าจะเน้นเรื่องใดมากกว่ากันหรือสอนแบบตื้นๆ ส่วนผู้ที่มาเข้าอบรมส่วนใหญ่เพิ่งรู้จัก Excel กันทั้งนั้น พอได้เห็นสิ่งที่ตัวเองคิดว่า Excel ไม่น่าจะทำได้มาก่อนก็พากันตื่นตาตื่นใจ ไม่มีทางที่จะรู้ทันหรอกว่าสิ่งที่ได้รับไปจากการอบรม"ผิวเผิน"มากๆ

ตามภาพสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านขวามือแสดงมิติที่ซ่อนอยู่ว่า นอกจากเมนูคำสั่ง สูตร และ VBA แล้วยังมีมิติอื่นของ Excel อยู่อีกด้วย เช่น วิธีการออกแบบตาราง การสร้างกราฟ การสร้างปุ่มเพื่อช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งยังมีวิธีใช้งานที่ละเอียดขึ้นไปอีก และยังต้องคำนึงถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากตัว Excel อีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของตัวผู้ใช้งาน หัวหน้างาน ลักษณะงานที่ทำ ระยะเวลา ความเร่งด่วนของงาน เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันในการสร้างงาน 

การอบรมที่ดีต้องจัดส่วนผสมของเนื้อหาได้อย่างเหมาะสม อะไรมาก อะไรน้อย อะไรก่อน อะไรหลังต้องจัดลำดับได้อย่างถูกต้อง ขึ้นกับประสบการณ์ของผู้สอนว่าผ่านงาน ผ่านการใช้ Excel มามากน้อยหรือผ่านการสอนมาอย่างโชกโชนเพียงใด ไม่ใช่แค่ว่าอ่านตำรามาสอน เทียบได้กับพ่อครัวหัวป่าที่ทำอาหารได้อร่อยถูกปาก ต่างจากพ่อครัวทั่วไปที่แม้จะใช้ส่วนผสมในการประกอบอาหารเหมือนกันแต่ทำกี่ครั้งๆก็ไม่อร่อย