Recently in Test Using This Blog Category

เราต้องเข้าไปที่ http://www.XXXXXXXXXX.com/scgi-bin/XX/XXXX.cgi เพื่อเข้าไปเขียนบทความใหม่หรือแก้ไขบทความเก่า (ไม่สามารถเข้าไปที่ http://www.excelexperttraining.com/clubs/ เพื่อแก้ไขได้)
 
การเข้าไป Edit ให้คลิกที่เมนู Manage > Entries แล้วจะมีรายชื่อบทความเรียงลำดับให้คลิกเข้าไปแก้ไขได้
 
สิ่งที่จะทำได้จาก http://www.excelexperttraining.com/clubs/  คือการเปิดอ่าน และเขียน comment ต่อท้ายเท่านั้น
 
แต่การเขียน comment จะทำได้ต่อเมื่อ ผู้เขียนบทความ กาช่อง Accept [ ] Comments ซึ่งอยู่ในส่วน Feedback ด้านล่างของหน้า Entry ก่อน ซึ่งเราต้องเลือกกาเองว่าบทความใดบ้างที่จะยอมให้รับ comment ได้ และผมได้กำหนดในตัวระบบของ blog ว่า ให้ยอมรับ comment จากผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกที่จะให้ comment ของ MovableType ก่อนด้วยครับ พอใครอยากจะให้ comment จะมีขั้นตอนสมัครนี้เปิดขึ้นมาให้เอง (ระบบนี้จะช่วยกรองตัดคนที่เข้ามากรอก comment เล่นๆหรือชอบใช้คำที่ต่อว่าด่าทอออกไปจากระบบ)
 
หรือถ้าอยากจะเปิดให้รับ comment จากทุกคนได้เลย หรืออยากให้ผ่านเจ้าของบทความตรวจสอบก่อนก็ได้ครับ บอกมาเลยครับ ผมจะปรับระบบให้ แต่จะกระทบกับผู้เขียนในคลับทุกคนให้ใช้ระบบเดียวกัน
 

About this Archive

This page is a archive of recent entries in the Test Using This Blog category.

Excel General is the previous category.

Find recent content on the main index or look in the archives to find all content.

Powered by Movable Type 4.32-en